• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Em gái đu ghế rồi trượt ngã kéo theo chiếc ti vi, anh trai đang học online có màn xử lý thót tim: Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Nếu không có sự giúp sức từ anh trai đang học online bên cạnh, có lẽ một tai nạn đã xảy ra với cô bé.

Trong những năm đầu đời, trẻ lúc nào cũng hiếu động và thích tò mò, khám phá mọi thứ. Song sẽ rất nguy hiểm nếu không có sự quan sát của người lớn bên cạnh vì trẻ không thể lường trước được rằng chính những trò chơi mà mình tham gia, những hành động mà mình làm sẽ tiềm ẩn những rủi ro cực lớn.

Mới đây, một clip cắt ra từ camera an ninh của một gia đình đã thu hút sự quan tâm của công chúng dù chỉ vỏn vẹn 8 giây. Cụ thể, trong đoạn video này có hai anh em, trong khi người anh đang đeo tai nghe và học online thì bên cạnh là cô em gái đang chơi đùa một mình.

Vì không có ai nhắc nhở nên cô bé tự pha trò bằng cách đu lên chiếc ghế, dùng hai tay bám vào thành của kệ để ti vi. Có lẽ sàn nhà và chân ghế khá trơn cộng thêm thể trạng nhẹ cân của bé gái này khiến em trượt ngã. Cú ngã làm chiếc ti vi cũng trôi theo và đang ở thế chuẩn bị rơi xuống đất.

Cách xử lý đầy nhanh nhẹn của anh trai khi chiếc ti vi sắp đổ

Vừa nhận thấy tình huống nguy hiểm, người anh trai đã vội đứng phắt dậy, dùng hai tay để đỡ lấy ti vi trong tích tắc trước khi nó đổ sạp xuống sàn. Nếu không kịp thời ra tay, chưa biết hậu quả gì sẽ xảy ra với bé gái vì màn hình ti vi cùng mặt chiếc kệ đều là những vật bằng kính, nếu không cẩn thận, những mảnh vỡ có thể làm đứa bé bị thương.

Màn xử lý nhanh tay, lẹ mắt này của người anh khiến dân mạng vỗ tay không ngớt. Ai cũng khen cậu bé có phản xạ tuyệt vời để đối phó với tình huống nguy hiểm dù đang học online và đeo tai nghe.

Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ, các em luôn cần sự theo dõi, quan sát từ người lớn. Các em cũng nên được dặn dò và dạy cho những kiến thức tự bảo vệ mình, nên và không nên làm gì khi ở nhà để tránh gặp nguy hiểm. Với gia đình có trẻ nhỏ, việc lắp đặt các thiết bị, vật dụng nặng, cồng kềnh hoặc thiết bị điện cần được chú ý thật kỹ, tránh xa tầm với của trẻ nhỏ, vì chúng có thể là mối đe dọa tới con trẻ bất cứ lúc nào.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->