• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Gần 9.000 người tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác liên quan BV Việt Đức, CDC Hà Nội đề nghị 3 biện pháp xử trí

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội tối 1/10 có công văn gửi Trung tâm y tế (TTYT) các quận, huyện, thị xã về việc xử trí với người liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 liên quan các ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Để chủ động phòng, chống dịch lây lan trên địa bàn Thành phố, CDC Hà Nội đề nghị TTYT các quận, huyện, thị xã rà soát, lập danh sách để quản lý và theo dõi sức khỏe với các trường hợp đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh… tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 15/9 đến 30/9.

Đồng thời, các đơn vị điều tra, xác minh:

- Nếu người dân có đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh... tại phòng, khoa, tầng điều trị có bệnh nhân dương tính (hiện tại là tầng 7, tầng 8, tòa nhà D) hoặc có tiếp xúc với ca dương tính thì xử trí như trường hợp tiếp xúc gần.

- Nếu có biểu hiện: ho, sốt, khó thở hoặc có bất thường về sức khỏe, xử trí như ca nghi ngờ nhiễm Covid-19.

- Các trường hợp còn lại cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm (PCR mẫu gộp que).

CDC Hà Nội đề nghị TTYT các quận, huyện, thị xã báo cáo hàng ngày để tổng hợp gửi Sở Y tế.

Theo thống kê của CDC Hà Nội, từ ngày 5/9, trên địa bàn thành phố có 4.861 người liên quan Bệnh viện Việt Đức, gồm 3.858 người đến khám bệnh, 369 người điều trị ngoại trú và 634 bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện.

Tại các tỉnh, thành phố khác, có 4.001 người liên quan, gồm 2.596 người đến khám bệnh, 509 người điều trị ngoại trú và 896 bệnh nhân điều trị nội trú đã ra viện.

Gần 9.000 người tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác liên quan BV Việt Đức, CDC Hà Nội đề nghị 3 biện pháp xử trí - Ảnh 1.

Gần 9.000 người tại Hà Nội và các tỉnh, thành khác liên quan Bệnh viện Việt Đức

CDC Hà Nội cho biết, tính đến tối 1/10, thành phố ghi nhận 3 F0 liên quan Bệnh viện Việt Đức, đều ở quận Hoàn Kiếm. Cụ thể, hai người nhà chăm bệnh nhân tại khoa Ung bướu và khoa Tiêu hoá (tầng 7, 8, nhà D) và một người bán, giao cơm tại khu vực cổng bệnh viện.

Ngoài ra, 3 tỉnh đã xác định các ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, gồm Hà Tĩnh (2 người đi khám và đưa người nhà thăm khám tại tầng 7 và 8, nhà D), Nam Định (3 ca liên quan người nhà đi chăm sóc bố tại tầng 7, nhà D), Hưng Yên (1 ca là bệnh nhân nằm điều trị tại tầng 8, nhà D, đã ra viện).

Cộng dồn đợt dịch thứ 4 từ ngày 29/4 đến nay, toàn thành phố có tổng 3.982 ca, trong đó 1.608 ca ngoài cộng đồng và 2.374 người đã được cách ly.

CDC Hà Nội tiếp tục khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 15 - 30/9/2021 cần liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để được tư vấn hỗ trợ về phòng chống dịch Covid-19: 0969.082.115; 0949.396.115.

Clip: Người dân Hà Nội nô nức đổ ra đường tập thể dục sau khi thành phố tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội (Thực hiện: Việt Hùng)

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->