• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Giải mã kiểu tóc 'mũi khoan' của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét?

Kiểu tóc gây hoang mang của nữ chính phim Conan đã có lời giải đáp.

Có nhiều điều còn bí ẩn và gây tò mò hơn cả những vụ án trong Thám Tử Lừng Danh Conan, chẳng hạn như kiểu tóc kỳ lạ, phi logic của Ran Mouri. Là cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ và tốt bụng nhưng Ran Mouri luôn khiến khán giả khó hiểu với kiểu tóc nhô lên như chiếc sừng lớn, thậm chí còn bị so sánh với "mũi khoan". May mắn thay, có một số fan cứng đã tìm ra một số hình ảnh hiếm hoi "thuở debut" của Ran Mouri để giải mã bí ẩn của kiểu tóc cực dị này.

Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 1.

Mũi nhọn trên tóc của Ran Mouri vẫn là ẩn số lớn nhất của Conan

Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 2.

Nó đã trở thành thương hiệu của Ran, hay được fan mang ra đùa giỡn

Trên Twitter, một số fan đã chia sẻ hình ảnh nhân vật Ran Mouri trong bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan ra mắt năm 1994. Trong ảnh, Ran Mouri không hề có phần tóc nhô lên nhọn hoắt như thường thấy, ngược lại trông khá tự nhiên và dễ nhìn. Ngoài ra, một fan có năng khiếu vẽ đã nhớ đến việc nữ chính phim Conan được lấy cảm hứng từ nữ ca sĩ xinh đẹp Kudo Shizuka. Chính vì vậy, người này đã nhận ra vốn dĩ "cái sừng" kia là một sai lầm lớn trong khâu thiết kế.

Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 3.

Kiểu tóc bình thường của Ran trong truyện tranh Conan năm 1994

Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 4.

Kiểu tóc ấy được lấy cảm hứng từ Kudo Shizuka

Vào những năm 1980-1990 khi Kudo Shizuka đang trên đỉnh cao danh vọng, kiểu tóc của cô nàng rất được ưa chuộng. Kiểu tóc này có một chút nhô lên ở phần mái, tạo nên nét chấm phá khá độc đáo lúc bấy giờ. Tuy nhiên không hiểu vì sao mà khi chuyển qua hình ảnh nhân vật Ran Mouri, phần nhô lên này lại "mọc lớn" quá mức, lại còn nhọn như mũi khoan như vậy.

Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 5.

Đây mới là hình ảnh mô phỏng chân thực nhất

Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 6.

Có lẽ trong quá trình vẽ, kiểu tóc của Ran Mouri đã bị "quá tay"

Dù cuối cùng kiểu tóc quái dị của Ran đã được giải mã nhưng hình ảnh của cô nàng trong truyện và trên phim đã trở nên kinh điển và quen thuộc đến mức không thể thay đổi. Cho đến hiện tại đây vẫn là một trong những nhân vật gây khó khăn nhất cho cộng đồng cosplay, khi hóa trang đến "chiếc sừng" kia thì chắc chắn không tránh khỏi trở thành thảm họa.

Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 7.
Giải mã kiểu tóc mũi khoan của Ran (Conan): Vì copy thất bại 1 mỹ nhân có thật 100% mà khiến cả thế giới khóc thét? - Ảnh 8.

Kiểu tóc của nữ chính phim Conan trước và sau khi "bỏ sừng"

Nguồn tin: Kotaku - Ảnh: Twitter (@takumitoxin), Tổng hợp

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->