• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

INFOGRAPHIC 4 cấp độ dịch áp dụng toàn quốc: Những hoạt động nào được cho phép mở cửa?

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, có 4 cấp độ dịch áp dụng toàn quốc cùng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Nghị quyết nhằm mục tiêu bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do Covid-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể, phấn đấu trong năm 2021.

Đồng thời, không để tình trạng cục bộ, cát cứ trong ban hành và thực hiện các giải pháp trên mức cần thiết gây ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội.

Theo đó, tạm thời không áp dụng các Chỉ thị số 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn quốc, chia làm 4 cấp độ dịch bệnh cùng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Trong trường hợp nâng cấp độ dịch thì phải thông báo trước tối thiểu 48 giờ cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, có sự chuẩn bị trước khi áp dụng.

INFOGRAPHIC 4 cấp độ dịch áp dụng toàn quốc: Những hoạt động nào được cho phép mở cửa? - Ảnh 2.

Infographic 4 cấp độ dịch toàn quốc và các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng tương ứng (Thực hiện: Dương Hồng Trường)

Clip: Người dân "mắc kẹt" ở Hà Nội háo hức trở về quê trên chuyến tàu Bắc - Nam (Thực hiện: Việt Hùng)

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->