• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Lời giải cho bí ẩn gia đình 11 người treo cổ được hé lộ trên phim tài liệu mới: Bằng chứng ở hiện trường lật mở hiện tượng 'nhập hồn' kỳ bí

Sự thật rùng rợn đằng sau vụ án gia đình 11 người treo cổ bí ẩn, gây chấn động Ấn Độ đã được đưa ra ánh sáng.

Vừa mới ra mắt, bộ phim tài liệu mới nhất của Netflix có tên Vụ Án Burari: Bí Ẩn Cái Chết Một Gia Đình xoay quanh cái chết bí ẩn của gia đình Ấn Độ 11 người đã trở thành cái tên thu hút sự chú ý. Sáng ngày 1/7/2018, người ta sửng sốt khi phát hiện 11 thành viên của gia đình Bhatia đã chết trong tình trạng thắt cổ. 10 người bị bịt mắt, trói tay, miệng bị nhét vải, sợi dây buộc ở cổ mắc vào tấm lưới sắt trên trần nhà, tạo ra cảnh tượng như một cây đa với những chiếc rễ dài đang rủ xuống đất. Trong khi đó, bà cụ lớn tuổi thì chết trong tình trạng úp mặt dưới đất. Không có dấu hiệu tấn công hay trộm cướp, vụ án Burari trở thành bí ẩn lớn nhất mà người dân Ấn Độ không thể nào quên.

Lời giải cho bí ẩn gia đình 11 người treo cổ được hé lộ trên phim tài liệu mới: Bằng chứng ở hiện trường lật mở hiện tượng nhập hồn kỳ bí - Ảnh 1.

Trong phim tài liệu Vụ Án Burari: Bí Ẩn Cái Chết Một Gia Đình, ekip làm phim đã làm sáng tỏ lý do và động cơ dẫn đến cái chết của một gia đình tưởng như hoàn hảo. Nguyên nhân tự tử mà cơ quan chức năng Ấn Độ kết luận cũng trở nên hợp lý hơn. 

11 cuốn nhật ký bí ẩn được tìm thấy ở hiện trường

Lời giải cho bí ẩn gia đình 11 người treo cổ được hé lộ trên phim tài liệu mới: Bằng chứng ở hiện trường lật mở hiện tượng nhập hồn kỳ bí - Ảnh 2.

Tại hiện trường vụ án, cơ quan chức năng tìm thấy 11 cuốn nhật ký của gia đình trải dài suốt 11 năm. Trong những cuốn nhật ký này, mọi người sững sờ khi phát hiện "nghi lễ tự tử" đã được lên kế hoạch từ rất lâu bởi cả gia đình. Họ gọi đây là nghi lễ Cây đa vì những cái xác rủ xuống từ trần nhà. Đáng chú ý, tất cả bắt nguồn từ người con út tên là Lalit. 

Bí ẩn người con trai út bị "nhập hồn" bởi cha ruột, điều khiển cả một gia đình tới cái chết

Theo phim tài liệu Vụ Án Burari: Bí Ẩn Cái Chết Một Gia Đình, các gia đình ở Ấn Độ thường có một người đứng đầu, đưa ra quyết định cho mọi chuyện. Gia đình Bhatia vốn luôn nghe lời người bố, người ông Bhopal Singh. Tuy nhiên sau khi ông qua đời vì tuổi già vào năm 2006, người con trai Lalit trở nên hướng nội hơn hẳn, dần biểu hiện tính tình kỳ lạ. Nhiều khi, anh hành động như thể bản thân đã bị "nhập hồn" bởi người cha của mình.

Những cuốn nhật ký ghi chép tỉ mỉ những lần Lalit "bị nhập" bởi người bố Bhopal. Từ đó, những mệnh lệnh, quy tắc được truyền tới cả gia đình. Nghe theo những lời căn dặn này, gia đình Bhatia cũng khấm khá càng khiến tất cả mọi người tin tưởng, cho rằng "bố" vẫn ở sau và dõi theo tất cả mọi người. 

Lời giải cho bí ẩn gia đình 11 người treo cổ được hé lộ trên phim tài liệu mới: Bằng chứng ở hiện trường lật mở hiện tượng nhập hồn kỳ bí - Ảnh 3.

Đáng chú ý, tất cả thành viên trong gia đình đều giữ kín điều này, không nói cho ai biết. Cho tới cả lúc Lalit yêu cầu cả gia đình thực hiện "nghi lễ Cây đa" đáng sợ và kỳ bí, tất cả đều không hề phản kháng. Thậm chí, một số camera an ninh bên ngoài căn nhà còn cho thấy gia đình đi mua vật dụng về để thực hiện nghi lễ. 

Cơ quan chức năng lẫn dư luận đặt ra nhiều câu hỏi. Làm sao gia đình này - bao gồm toàn những thành phần trí thức, giỏi giang - lại có thể tin vào một điều mê tín dị đoan đến thế? Tại sao họ lại có thể nhẫn tâm thuyết phục cả những đứa trẻ trong gia đình tự sát? Đây có lẽ mãi mãi là một bí ẩn chỉ gia đình Bhatia mới hiểu. 

Lời giải cho bí ẩn gia đình 11 người treo cổ được hé lộ trên phim tài liệu mới: Bằng chứng ở hiện trường lật mở hiện tượng nhập hồn kỳ bí - Ảnh 4.

Tuy nhiên, có một điểm bất thường trong cuốn nhật ký. Dường như, gia đình Bhatia không hề nghĩ rằng tất cả sẽ thiệt mạng sau nghi lễ này. Nhật ký còn ghi rõ rằng họ sẽ tỉnh dậy và thu xếp lại nhà cửa sau nghi lễ. Phán đoán của cơ quan chức năng cho rằng cả gia đình đều tin rằng họ sẽ không chết. Nhưng làm sao họ có thể sống được với thòng lọng quanh cổ, tay bị trói, mắt bị che còn miệng thì bị nhét vải?

Tranh cãi về sự thật đằng sau "hiện tượng tâm linh" xảy ra với người con trai út

Lời giải cho bí ẩn gia đình 11 người treo cổ được hé lộ trên phim tài liệu mới: Bằng chứng ở hiện trường lật mở hiện tượng nhập hồn kỳ bí - Ảnh 5.

Tập thứ 3 của Vụ Án Burari: Bí Ẩn Cái Chết Một Gia Đình khai thác quá khứ cũng như con người của Lalit - người con trai út dẫn cả nhà tới cái chết kinh dị. Anh là một doanh nhân có học thức, được mọi người tôn trọng và quý mến. Chính vì thế, khi sự thật rằng Lalit là kẻ "chủ mưu" gây ra trọng án kinh thiên động địa này, bạn bè của anh cũng không thể tin được vào tai mình. 

Tập phim này phỏng vấn một số nhà tâm lý học. Xét theo khía cạnh tâm lý học, có người giải thích rằng Lalit có khả năng đã bị sang chấn tâm lý (PTSD) sau nhiều tổn thương, nguy hiểm trong quá khứ và cả cái chết của bố ruột (trong quá khứ, có lần Lalit bị người khác truy giết). Chính vì điều đó cộng với vấn đề loạn thần đã khiến anh nảy sinh ra ý nghĩ rằng mình bị "ghé thăm" bởi người bố quá cố. Suốt từ lần này tới lần khác, Lalit trở nên gia trưởng và cuối cùng đưa đẩy mọi người trong nhà tới cái chết. 

Vụ Án Burari: Bí Ẩn Cái Chết Một Gia Đình hiện đã ra mắt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->