• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nam sinh làm hẳn bảng thông báo mong hàng xóm 'hạn chế âm thanh' để thi online, soi thành tích học là biết ngay tại sao!

Hóa ra người ta cũng học giỏi dữ lắm nên mới mong hàng xóm giữ yên tĩnh để tập trung thi online.

Câu chuyện học online luôn làm cộng đồng mạng phải dở khóc dở cười với nhiều hành động đầy sáng tạo của học sinh, sinh viên. 

Mới đây, cộng đồng mạng được phen cười ngất trước một tấm bảng thông báo: "Nhà có sinh viên năm cuối đang thi online (trường bắt sinh viên bật mic). Làm phiền anh/ bà/ bác/ cô/ chú... hạn chế âm thanh trong các khung giờ (ghi bên cạnh)"Đính kèm bảng thông báo là các khung giờ mà nam sinh sẽ thi cuối môn.

Tấm bảng như nói thay nỗi lòng sinh viên. Nếu đang thi mà phát ra tiếng ồn nào đó, rất có thể sẽ bị giảng viên cho là đang gian lận và không khéo còn đình chỉ thi mất.

Nhiều người cũng tò mò trước danh tính của chủ nhân tấm bảng, quan tâm đến chuyện học như vậy chắc hẳn cũng phải học hành giỏi dữ lắm!

Nam sinh làm hẳn bảng thông báo mong hàng xóm hạn chế âm thanh để thi online, soi thành tích học là biết ngay tại sao! - Ảnh 1.

Cha mẹ mong hàng xóm không làm phiền vì gia đình đang có người học online

Nam sinh làm hẳn bảng thông báo mong hàng xóm hạn chế âm thanh để thi online, soi thành tích học là biết ngay tại sao! - Ảnh 2.

Chàng trai của tấm bảng "hạn chế âm thanh" với thành tích học tập rất đáng nể

Được biết chủ nhân bảng thông báo là anh chàng sinh viên năm cuối Ngô Minh Quân (Đại học Luật TP.HCM). Cậu bạn đang theo học ngành Quản trị Luật, nhưng vì dịch bệnh nên phải học online suốt thời gian qua tại nhà (Long Khánh, Đồng Nai).

Không chỉ ghi điểm bởi sự sáng tạo với tấm bảng hạn chế phát ra âm thanh, chủ của tấm bảng "viral" này còn có một thành tích học tập khủng khiến nhiều người phải trầm trồ. "Con nhà người ta" vào mùa thi nên cần phải tập trung cao độ, treo bảng để giữ vững thành tích học tập.

Suốt khoảng thời gian học tập tại trường, với khối lượng bài vở nhiều, Quân luôn chủ động trong việc học của mình. Cậu bạn thường dành khoảng 3-4h để tự học, ngày thi gần kề thì cày cuốc nhiều hơn, các sách luật gần như kê gối đầu giường.

Nam sinh làm hẳn bảng thông báo mong hàng xóm hạn chế âm thanh để thi online, soi thành tích học là biết ngay tại sao! - Ảnh 3.

Kể "sương sương" thành tích của Minh Quân như sau:

- 3 năm tham gia nghiên cứu khoa học được nghiệm thu loại tốt (2 năm), xuất sắc (1 năm). Trong đó, có 2 năm được tham gia "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka" cấp thành phố.

- Là tác giả 4 bài viết trên tạp chí sinh viên (3 bài trên tạp chí Sinh viên và Khoa học pháp lý, 1 bài trên chuyên san Luật gia trẻ).

- Giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2018-2019.

- Giấy khen "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2019, 2020...

Những ngày qua tấm bảng hạn chế phát ra âm thanh của Quân dành được nhiều sự quan tâm. Cậu bạn cũng khá bất ngờ khi nó được đón nhận tích cực đến vậy.

"Mình khá là bất ngờ vì mình không chia sẻ cái bảng lên mạng xã hội. Chị mình chụp lại đăng lên một diễn đàn cho vui không ngờ được nhiều người ủng hộ vậy. Mình cảm ơn mọi người hiểu được câu chuyện học và thi online tại nhà của mình. Qua đó, mình cũng muốn trong những lúc tình hình dịch bệnh khó khăn như thế này thì mọi người chia sẻ với nhau xíu, hạn chế âm thanh để ai cũng có thể duy trì công việc cũng như học tập" - Quân cho biết.

Nam sinh làm hẳn bảng thông báo mong hàng xóm hạn chế âm thanh để thi online, soi thành tích học là biết ngay tại sao! - Ảnh 4.

Việc học và thi luôn căng thẳng, những ngày sắp thi cùng quy định của nhà trường trong việc thi online luôn khiến cậu bạn phải lo lắng rất nhiều. Để đảm bảo công bằng, hạn chế tiêu cực thi cử, nhà trường quy định sinh viên phải mở camera, microphone trong suốt quá trình thi online. Một phòng thi ảo (trên Zoom) có 50 sinh viên và 2 giảng viên coi thi nên nam sinh muốn hạn chế tiếng ồn xung quanh để có thể tập trung làm bài.

"Hàng xóm mình không phải do họ cố ý làm ồn hay gì cả nhưng có những âm thanh hàng ngày như nổ xe máy, tiếng trẻ con vui đùa hay tiếng của cô chú mua bán ve chai. Mà quy định thì hạn chế âm thanh nên mình 'đành' làm tấm bảng ấy.

Vì mình còn nhỏ tuổi nên cố gắng ghi làm sao cho lễ phép, lịch sự nhất. Mình không ghi mọi người mà ghi cụ thể các danh xưng như ông/ bà/ cô/ chú/ bác/ anh/ chị/ các em nhỏ, với cả mình ghi 'hạn chế âm thanh' chứ không ghi là 'làm ồn'" - Minh Quân cho biết.

Nam sinh làm hẳn bảng thông báo mong hàng xóm hạn chế âm thanh để thi online, soi thành tích học là biết ngay tại sao! - Ảnh 5.

Tấm bảng được Minh Quân treo trước cửa nhà suốt những ngày thi

Vì sự dễ thương cũng như lễ phép, hàng xóm cùng mọi người xung quanh không thể nào từ chối lời đề nghị, lưu ý này được. Qua 3 buổi thi cậu bạn đã suôn sẻ là bài rất tốt, được cô chú hàng xóm ủng hộ, hạn chế nói to, dắt xe máy ra đầu hẻm, trẻ con cũng không ra ngoài chơi giỡn trong khung giờ thi.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->