• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Nhà Meghan sắp trở về Hoàng gia Anh và lý do đưa ra khiến dư luận sục sôi

Nhà Sussex đã "đánh tiếng" với hoàng gia về chuyện trở về sắp tới thu hút sự chú ý của dư luận.

Sau khi biết tin Nữ hoàng phải nhập viện và phải hủy bỏ nhiều lịch trình quan trọng, Hoàng tử Harry được cho là muốn đưa con trở về Anh để gặp bà vào dịp Giáng sinh năm nay.

Một nguồn tin thân cận với nhà Sussex tiết lộ rằng Harry đang chuẩn bị trở lại Vương quốc Anh cùng vợ Meghan và hai con trong vài tuần tới. Nguồn tin nói với US Weekly rằng Công tước xứ Sussex đang rất "hoảng sợ", "bất lực" và đã không ngừng kiểm tra tin tức về Nữ hoàng từ sau khi nghe thông báo bà phải trải qua một đêm trong bệnh viện.

Harry được cho là "cảm thấy tội lỗi khi không kịp nói lời từ biệt" với Hoàng tế Philip trước khi ông qua đời hồi tháng 4. Nguồn tin nói: "Anh ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân nếu điều tượng tự xảy ra với người bà yêu quý của anh ấy. Harry hy vọng sẽ cùng Meghan trở về quê hương đón Giáng sinh, để Nữ hoàng có thể gặp Lilibet lần đầu và gặp lại Archie".

Nhà Meghan sắp trở về Hoàng gia Anh và lý do đưa ra khiến dư luận sục sôi - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh trong bức ảnh hiếm hoi chụp với chắt trai Archie

Theo truyền thông Anh, Nữ hoàng từng gọi video nhiều lần cho nhà Harry ở Mỹ. Đầu năm nay, có thông tin cho rằng bà cảm thấy buồn vì không được gặp các chắt của mình thường xuyên.

Ingrid Seward, Tổng biên tập tạp chí Majesty, cho biết trước khi Lilibet chào đời: "Nữ hoàng Anh hầu như không mấy khi gặp Archie từ khi cậu bé được sinh ra và đó là nguồn cơn nỗi buồn của bà ấy".

Cho đến thời điểm hiện tại, Nữ hoàng Anh vẫn chưa được gặp mặt trực tiếp chắt gái Lilibet Diana. Việc nhà Sussex dự định trở về Anh vào cuối năm nay vì tình hình sức khỏe của Nữ hoàng càng khiến dư luận sục sôi. Sau khi có thông tin Nữ hoàng Anh nhập viện, Meghan vẫn thản nhiên gửi thư đến Quốc hội Mỹ, dùng tước hiệu hoàng gia để nói về vấn đề chính trị, vốn là điều cấm kỵ ở hoàng tộc.

Nhà Meghan sắp trở về Hoàng gia Anh và lý do đưa ra khiến dư luận sục sôi - Ảnh 2.
Nhà Meghan sắp trở về Hoàng gia Anh và lý do đưa ra khiến dư luận sục sôi - Ảnh 3.

Meghan vẫn gửi tâm thư sau khi Nữ hoàng Anh nhập viện

Sau vụ việc này, hoàng gia Anh cũng bị lôi kéo vào, gây ra không ít phiền toái trong khi Nữ hoàng Anh đang nghỉ ngơi. Rõ ràng nếu như thực sự lo lắng cho Nữ hoàng, Meghan và Harry sẽ không gây ra vụ lùm xùm trên. Do vậy, nhiều người tin rằng, chuyến đi này thực chất là nhà Meghan muốn lợi dụng hoàng gia để làm tư liệu sản xuất chương trình của họ.

Hiện phía hoàng gia Anh lẫn nhà Sussex đều chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin trên. Theo Express, Nữ hoàng Elizabeth II, 95 tuổi, có lịch trình làm việc khá bận rộn trong vài tuần gần đây. Hôm 20/10, bà "miễn cưỡng" hủy chuyến công du tới Bắc Ireland do tình hình sức khỏe không cho phép.

Tối 26/10, Điện Buckingham thông báo Nữ hoàng sẽ không dự Hội nghị về Biến đổi Khí hậu Cop26 vào ngày 1/11 vì lý do sức khỏe. "Nữ hoàng rất thất vọng khi không thể dự sự kiện nhưng sẽ có bài phát biểu gửi đến hội nghị qua đoạn video đã được quay sẵn", cung điện cho biết.

Nguồn: Daily Star

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->