• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

'Phê con mắt' với cảnh phân loại việt quất ở nước ngoài, chỉ bằng cách này mà quả nào quả nấy cũng đều tăm tắp

Dân mạng Việt Nam xem xong cảnh này chỉ biết thốt lên: Đỉnh vậy!

Việt quất là loại quả được người dân khắp thế giới ưa chuộng vì độ thơm ngon và bổ dưỡng, có thể kết hợp trong đa dạng các món như làm bánh, sinh tố, kem, sữa chua… Ăn đó giờ nhưng đảm bảo nhiều người vẫn chưa biết quá trình thu hoạch, phân loại việt quất trông sẽ như thế nào.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện clip ghi lại cảnh phân loại việt quất ở nước ngoài. Thông thường, việt quất khi hái xong sẽ bị lẫn quả to, quả nhỏ vào nhau. Người ta phải phân ra theo đúng kích cỡ thì mới có thể mang đi đóng hộp và bán ra thị trường.

Cách phân loại kích cỡ việt quất ở nước ngoại

Trong video, có thể thấy người đàn ông sử dụng một vật hình tròn có nhiều lỗ nhỏ để phân biệt kích thước việt quất. Những khay xếp bên trên có size lỗ to nhất và nhỏ dần khi xuống dưới. Khi sàng bằng tay, những quả nhỏ hơn cứ thế rơi từ từ xuống các ngăn bên dưới. Như vậy, mỗi ngăn đều có mớ việt quất với kích thước tương tự nhau.

Xem cảnh này mà ai cũng thấy mãn nhãn

Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng vừa thấy đã con mắt, vừa phải bái phục người nào nghĩ ra cách phân loại đầy thông minh này:

- "Giờ mới biết người ta phân loại việt quất thế nào!"

- "Thông minh thật đấy, cho 1 tim!"

- "Loại quả này từ cách hái đến phân loại đều khiến người ta mãn nhãn thật đấy!"

- "Ai bị hội chứng sợ lỗ tròn như tui chắc khóc thét mất…"

Dân mạng trầm trồ vì cách phân loại việt quất thông minh 

Cho những ai chưa biết, việt quất được trồng nhiều nhất ở vùng Bắc Mỹ và Canada. Trong sản xuất thương mại, người ta thường chia chúng thành 2 loại gồm cây tán thấp và tán cao. Đa phần những cây việt quất tán cao sẽ được trồng trong những trang trại lớn từ khoảng tháng 3 đến tháng 10 hằng năm khi thời tiết có nắng ấm. Có 2 hình thức thu hoạch chủ yếu là dùng máy móc tự động hoặc sử dụng một cái bồ cào và hái bằng tay.

Cảnh thu hoạch việt quất từng khiến dân mạng đã mắt trước đó 

Sở dĩ việt quất được bán với giá cao là vì nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, mỗi năm chỉ khoảng 5% lượng việt quất được tiêu thụ tại các chợ hoa quả, phần còn lại đều bán cho nhà máy để sản xuất nước ép trái cây, trái cây sấy, các loại sốt, mứt. Khi sang đến Việt Nam, giá bán trung bình cho 125g việt quất tươi thường dao động từ 100k trở lên.

Nguồn: @hurahmad2

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->