• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Quảng Nam báo cáo Bộ Công an việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

3 huyện của tỉnh Quảng Nam đều báo cáo với Bộ Công an rằng việc trao tiền của ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương là hoàn toàn minh bạch và không có khuất tất gì.

Chiều 13/10, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đã có báo cáo gửi Bộ Công an cung cấp thông tin về việc làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

Theo bà Thư, cuối năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên về huyện Bắc Trà My trao cho 350 hộ dân bị thiệt hại do bão lũ, với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng. Đơn vị cũng đã gửi kèm danh sách 350 hộ dân được nhận tiền của Thủy Tiên để cơ quan điều tra có thể về địa phương xác minh trực tiếp khi cần.

"Việc trao tiền có thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương cung cấp. Danh sách này dưới thôn, xã xét chọn rồi gửi cho huyện bằng địa chỉ mail, sau đó huyện tổng hợp lại và thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện với Thủy Tiên.

Quảng Nam báo cáo Bộ Công an việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên: Hoàn toàn minh bạch, rõ ràng - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Bắc Trà My trao thư cảm ơn, chụp ảnh lưu niệm với vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên

Mỗi hộ dân đều nhận được 10 triệu đồng và việc đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao tiền có sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Việc giúp đỡ của Thủy Tiên thời điểm đó rất kịp thời và hoàn toàn minh bạch, rõ ràng. Nữ ca sĩ đã trao đầy đủ số tiền đến tay người dân, bà con được nhận tiền đều phấn khởi và không có ý kiến gì. Bản thân tôi là người ký giấy xác nhận cho nữ ca sĩ sau khi kết thúc việc trao quà cho người dân. Lãnh đạo huyện đã cảm ơn, trao bảng ghi nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn từ thiện của Thủy Tiên", bà Thư khẳng định.

Cũng trong chiều nay, ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đại Lộc cho biết, đơn vị đã làm xong báo cáo về việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện tại địa phương vào cuối năm 2020 để gửi đến Bộ Công an.

Theo ông Thành, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 1.960 hộ dân. Danh sách các hộ dân do địa phương lập và đưa lên, số tiền dự tính lúc đầu hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỷ đồng. Sau khi đoàn trao tiền, địa phương có giấy nhận tiền và có thư cảm ơn.

"Việc trao tiền, phát quà của Thủy Tiên tại huyện Đại Lộc được chính quyền địa phương chứng kiến và hoàn toàn không có dấu hiệu khuất tất gì", ông Thành nói.

Quảng Nam báo cáo Bộ Công an việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên: Hoàn toàn minh bạch, rõ ràng - Ảnh 2.
Quảng Nam báo cáo Bộ Công an việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên: Hoàn toàn minh bạch, rõ ràng - Ảnh 3.

Ca sĩ Thủy Tiên phát tiền của mạnh thường quân hỗ trợ cho người dân miền Trung

Cùng ngày, đại diện huyện Tây Giang (Quảng Nam) cũng xác nhận vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về trao tiền tại địa phương đều rõ ràng, minh bạch.

Được biết, cuối tháng 11/2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về huyện Tây Giang để trao tiền từ thiện cho 150 hộ dân bị ảnh hưởng nặng do thiên tai. Tại đây, sau khi xác minh, Thủy Tiên đã trích 3,75 tỉ đồng do các nhà hảo tâm đóng góp để hỗ trợ cho 150 hộ dân đặc biệt khó khăn (mỗi hộ 25 triệu đồng).

Như vậy, qua khảo sát, đến thời điểm này 3 huyện của tỉnh Quảng Nam nơi Thủy Tiên về hỗ trợ cho bà con đều khẳng định việc phát tiền của nữ ca sĩ là minh bạch, rõ ràng.

Theo ghi nhận, trước đó, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng trên trang Facebook cá nhân về sao kê, xác nhận của các địa phương nơi cô trao tiền hỗ trợ. Trong đó, Quảng Nam có 3 địa phương gồm huyện Đại Lộc 5,498 tỉ đồng, huyện Tây Giang 3,7 tỉ đồng và huyện Bắc Trà My 3,5 tỉ đồng.

Vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để xác minh, rà soát số tiền, hàng mà các cá nhân tiến hành cứu trợ, từ thiện tại nhiều địa phương.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->