• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Tân sinh viên đại diện lên phát biểu ngày khai giảng, lỡ miệng nói 3 chữ nhạy cảm khi chưa tắt micro, nghe mà hết hồn

Trong lúc phát biểu, nam sinh này đã lỡ miệng nói 3 chữ khiến nhiều người xôn xao.

Thời đi học, được tham gia đội văn nghệ, đội thể thao, được đại diện trường biểu diễn, phát biểu trong các sự kiện quan trọng, trong những lần ấy bạn đã gặp sự cố nhớ đời nào chưa?

Một nam tân sinh viên của một trường Đại học lớn tại Hà Nội mới đây đã có một khoảnh khắc không thể nào quên được vì 1 giây "buột miệng" của mình. Theo đó, anh chàng này được nhà trường lựa chọn là người thay mặt toàn thể tân sinh viên khóa mới phát biểu ngay trong ngày lễ khai giảng, buổi lễ này được phát sóng trực tiếp để các sinh viên và giảng viên tiện theo dõi. Phần nói của cậu bạn khá trôi chảy cho đến khi nam sinh mời đại biểu lên bục nhận hoa lưu niệm.

Nam sinh "lỡ miệng" khi phát biểu trong lễ khai giảng (Nguồn: Internet)

Lúc này, cậu bạn đọc nhầm tên đại biểu và bị vấp một chữ trong kịch bản, có lẽ vì quá hồi hộp và cũng là lần đầu tiên phát biểu trước đông người, sự cố này khiến anh chàng có đôi chút mất bình tĩnh. Khi ấy, cậu bạn lỡ miệng nói một câu cảm thán có yếu tố được cho là thiếu tế nhị mà quên rằng micro vẫn còn đang bật. Sự việc ngay sau đó đã nhanh chóng được cộng đồng mạng lưu lại và lan truyền trên MXH.

Với tình huống này, nhiều netizen bày tỏ sự thông cảm cho nam sinh vì đứng trên sân khấu lớn, trước mặt là các thầy cô cùng các đại biểu, nhất là hình ảnh của mình được phát trực tiếp nên dù đã rất cố gắng, cậu bạn vẫn chưa biết cách xử lý sao cho khéo. Có ý kiến cho rằng, việc phát biểu, nói trước đám đông rất áp lực, các MC hay người nổi tiếng vẫn từng lỡ miệng trên truyền hình nên trường hợp của nam sinh không đáng để bị đưa ra bàn tán.

Nhưng dù sao đi nữa, đây cũng là một bài học cho cậu bạn nếu có lần sau được tin tưởng giao trọng trách lớn, cũng là tình huống để những ai hay đứng trước đám đông rút kinh nghiệm cho chính mình.


Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->