• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thanh niên chỉ mẹo giữ cho chuối luôn 'bất tử' và tươi ngon, dân tình làm theo và cái kết không thể nào bất ngờ hơn

Có thật là áp dụng theo cách này thì chuối sẽ luôn tươi ngon không nhỉ?

Chơi TikTok lâu mới biết đây không chỉ là nơi để giải trí mà kỳ thực còn là "kho tàng mẹo vặt" đồ sộ giúp ích chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải điều gì cũng nên tin và áp dụng theo.

Nói đâu xa, mới đây một thanh niên đăng clip hướng dẫn mẹo bảo quản chuối được tươi ngon lâu hơn. Trong clip, anh kể: "Nải chuối sau khi mua về hay đốn xuống thì nên treo lên như thế này. Nó sẽ nghĩ rằng mình còn nằm ở trên cây nên không có bị héo…"

Có thật là treo chuối lên như thế này sẽ giữ được lâu hơn không?

Như để chứng minh cho lời nói của mình, anh kể thêm nải chuối trong video mình đã treo hơn 1 tháng rồi nhưng vẫn còn tươi. Nhìn chung, đúng là phần vỏ của nó vẫn còn màu xanh chứ không chín rục.

Nghe anh kể thì có vẻ chân thật nhưng dưới phần bình luận video, nhiều người vẫn tỏ vẻ không tin:

- "Trời ơi, lần đầu thấy có người bảo chuối cũng biết suy nghĩ?"

- "Chính xác luôn nha, tui cũng treo trong bếp kìa. Chưa kịp ăn thì nó bị thối rồi rụng xuống đất hết trơn. Thật vi diệu!"

- "Bữa điện thoại tui cũng hết pin. Đang chạy xe mà cũng gắn dây sạc vào. Điện thoại nó tưởng đang được sạc nên nó tự đầy pin luôn nè!"

- "Lần nào mua chuối về tui cũng ăn được vài quả, còn lại toàn đem đi vứt vì nó chín nhanh quá…"

Nhiều người cho rằng cách giải thích của thanh niên này nghe thì có vẻ hài hước nhưng thực chất khá... trẻ con, không hợp tình hợp lý tí nào

Thông thường, chuối sẽ bắt đầu chín ngay khi được cắt khỏi cây. Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ khí ethylene thoát ra từ phần cuống. Chất khí này hoạt động như một loại hoóc-môn thực vật, có tác dụng kích thích trái cây mau chín.

Theo trang tin Reader's Digest, khi treo chuối lên bằng móc hoặc dây thì khí ethylene lại ít tác động đến chuối hơn. Ngoài ra, treo chuối cũng giúp quả không bị thâm như khi đặt trên bàn. Ngoài cách treo lên, để giữ cho chuối được tươi ngon lâu hơn thì bạn cũng có thể dùng một miếng nylon để bọc cuống chuối lại, hoặc đơn giản nhất là cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Thanh niên chỉ mẹo giữ cho chuối luôn bất tử và tươi ngon, dân tình làm theo và cái kết không thể nào bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Từ lâu, người Việt đã truyền tai nhau mẹo giữ chuối được tươi ngon lâu hơn bằng cách hãy treo nó lên

Dù vậy, nhiều người khi áp dụng theo đều không thành công, thậm chí chuối còn... rụng nhanh hơn!

Nguồn: @butgatrong

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->