• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này!

Hóa ra, những bộ trang phục xanh - hồng của Squid Game cũng sở hữu tầng lớp ý nghĩa đằng sau.

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) không chỉ khiến khán giả thích thú vì nội dung khốc liệt và kinh dị, mà còn chất chứa rất nhiều tình tiết ẩn, nhiều chi tiết thú vị để khán giả có thể "khai quật" về sau. Đó cũng là một trong những lý do khiến series Hàn Quốc này trở thành cái tên thành công nhất của Netflix, được coi là một hiện tượng toàn cầu.

Một trong những điểm đáng nhớ nhất của Squid Game chính là những màu sắc chói lọi được bộ phim lựa chọn sử dụng cho đấu trường sinh tử trong phim. Bộ đồ thể thao màu xanh lá của các người chơi mang đến sự tương phản lớn với bộ đồ đỏ của các "nhân viên", không những khiến khán giả bắt mắt mà còn góp phần phản ánh thông điệp mà phim muốn truyền tải.

Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này! - Ảnh 1.

Sắc xanh lá của những bộ đồ thể thao trong phim hóa ra được lựa chọn vì trông giống một chiến dịch của chính phủ Hàn Quốc hồi những năm 1970. Đó chính là phong trào Nông thôn Mới tại Hàn Quốc với sắc xanh lá chủ đạo. Các em học sinh sẽ được mặc những bộ đồ màu xanh lá trong chiến dịch này, trong nỗi lực khiến các khu vực nông thôn trở nên "hiện đại" hơn.

Tuy nhiên, nhà nước Hàn Quốc khi ấy cũng hứng chịu chỉ trích vì phong trào này đã góp phần kìm nén, "hủy hoại" văn hóa lẫn truyền thống, tôn giáo địa phương.

Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này! - Ảnh 2.

Có thể thấy, việc cho người chơi mặc màu xanh lá của bộ phim cũng ngầm ẩn ý rằng Squid Game thực ra chỉ là một phong trào "nông thôn mới", mang đến cơ hội mới cho những con người cùng quẫn trong cuộc sống. Tuy nhiên, sự khốc liệt của trò chơi cũng sẽ hủy hoại nhân cách của mỗi người.

Màu hồng cũng là một màu sắc được bộ phim lấy làm chủ đạo, xuất hiện liên tục trong phim. Từ những chiếc cầu thang như mê cung cho tới cả quan tài hình hộp quà, sắc hồng có thể được thấy khắp Squid Game. Điều này được ekip lý giải rằng màu hồng là sắc màu thường được coi là "cổ tích", "thần tiên". Chính vì thế, việc sử dụng màu hồng trong một trò chơi chết chóc sẽ tạo ra sự tương phản thú vị.

Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này! - Ảnh 3.

Ngoài ra, hồng và xanh cũng là hai màu đối lập nhau trên bảng màu, càng minh chứng cho sự đối đầu của người chơi - ban tổ chức. "Màu xanh sợ màu hồng vì màu hồng sẽ có thể đàn áp màu xanh", bà Chae Kyong Sun - giám đốc mỹ thuật của Squid Game chia sẻ.

Thì ra, đằng sau những sắc màu chói lọi của Squid Game chính là một sự sắp đặt vô cùng công phu. Không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ, những bộ trang phục xanh - hồng này còn đóng vai trò quan trọng trong việc phản ánh nội dung phim cũng như tính hư - thực của trò chơi tử thần Squid Game.

Xỉu ngang ý nghĩa sau những bộ trang phục ở Squid Game: 2 màu sắc mà nói lên tất cả, xin thán phục sự sắp đặt này! - Ảnh 4.

Squid Game đã ra mắt đủ các tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->