• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Phỏng vấn NÓNG Việt Thái - Thí sinh Olympia ồn ào nhất trước trận chung kết: 'Sẽ trở lại với hình ảnh trưởng thành hơn sau scandal'

Việt Thái sẽ trở lại trong trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia mùa thứ 21. Cậu bạn đã chuẩn bị những gì?

Chỉ còn 1 ngày nữa là trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ chính thức diễn ra. 

Nếu như mọi năm, các thí sinh nhận được sự chú ý ngang nhau thì ở thời điểm hiện tại, Việt Thái (THPT chuyên Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) nhận được nhiều quan tâm hơn cả. Bởi trước đó, nam sinh nhận về một số ý kiến trái chiều về việc ăn mừng cũng như scandal với bạn gái cũ.

Bên cạnh đó, Việt Thái cũng được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm trong trận chung kết. Cùng xem thí sinh này đã có sự chuẩn bị thế nào cho chung kết Olympia nhé!

Phỏng vấn NÓNG Việt Thái - Thí sinh Olympia ồn ào nhất trước trận chung kết: Sẽ trở lại với hình ảnh trưởng thành hơn sau scandal - Ảnh 1.

Cảm xúc của Việt Thái thế nào khi chỉ còn 1 ngày nữa là sẽ diễn ra trận chung kết?

Sẽ là nói dối nếu bảo bản thân không lo lắng và hồi hộp. Mình cũng đặt một số áp lực cho bản thân, nhưng mình nghĩ có các áp lực đó thì mới tốt được. Ví dụ như mình muốn giành được chiến thắng trong trận chung kết. Bên cạnh đó cũng là áp lực về niềm tin của bạn bè và gia đình kì vọng vào mình.

Đường Lên Đỉnh Olympia có ý nghĩa như nào với Việt Thái?

Với mình thì Olympia như một cái gì đó gắn với cuộc đời vậy. Mình mới 17 tuổi nhưng Olympia đã theo được 8 năm, hơn nửa "cuộc đời" rồi, gắn trên nhiều phương diện. Đó là ước mơ khó bỏ từ bé rồi. Nên dù có chiến thắng trong trận chung kết Olympia hay không, mình vẫn sẽ tiếp tục theo dõi chương trình.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Việt Thái khi tham gia mùa năm nay?

Đó là khoảnh khắc đội vòng nguyệt quế trong trận thi Quý. Mình luôn mong mang về cầu truyền hình cho trường sau hơn 10 năm chờ đợi. Sau đó, mọi người dưới quê cũng gọi điện chúc mừng, mở tiệc nho nhỏ. Tất nhiên cũng chỉ là bữa tiệc nhẹ nhàng để lấy tinh thần thôi, cũng chưa ai đặt nặng thành tích thế nào.

Phỏng vấn NÓNG Việt Thái - Thí sinh Olympia ồn ào nhất trước trận chung kết: Sẽ trở lại với hình ảnh trưởng thành hơn sau scandal - Ảnh 2.

Việt Thái tự thấy bản thân thay đổi những gì sau khi tham gia Olympia?

Mình có nhiều kinh nghiệm hơn. Trưởng thành hơn. Và quan trọng nhất là có nhiều bạn bè. 

Việc Thái thạo 2 ngoại ngữ có phải là điều khiến bạn trở nên nổi bật hơn các thí sinh khác?

Mình không thấy bản thân có nhiều lợi thế hơn các thí sinh khác, vì mình thạo Tiếng Đức, không phải ngôn ngữ phổ biến xuất hiện trong chương trình. Nhưng việc biết được ngôn ngữ này cũng giúp mình hiểu hơn kiến thức văn hóa, cũng có thể trở thành yếu tố nổi bật hơn.

Trước trận chung kết, mình vẫn ôn tập như bình thường dưới sự giúp đỡ của thầy cô và chủ yếu là tự học. Mình cố gắng liên kết kiến thức theo hệ thống. Cũng đọc lại sách giáo khoa 3 năm phổ thông và xem nhiều chương trình thời sự hơn.

Phỏng vấn NÓNG Việt Thái - Thí sinh Olympia ồn ào nhất trước trận chung kết: Sẽ trở lại với hình ảnh trưởng thành hơn sau scandal - Ảnh 3.

Bình thường mọi năm, cả 4 thí sinh sẽ nhận được sự chú ý ngang nhau trước trận chung kết. Song năm nay, Việt Thái dường như nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Điều này có khiến bạn cảm thấy áp lực?

Có được nhiều sự chú ý, về phương diện tích cực thì cũng giúp thúc đẩy mình trở thành con người khác. Mình không hay search tên Viêt Thái trên mạng xã hội, nhưng cũng thỉnh thoảng có một số bài báo vô tình lọt vào mắt. Mình cũng có thấy một chút tự hào, vì dù sao cũng phải có thành tích nào đó thì mới xuất hiện trên báo chí và công chúng. Đó là áp lực khiến mình phải cố gắng hoàn thiện bản thân và phải đạt được nhiều thành công hơn.

Tuy nhiên, nếu mọi người chú ý vào scandal trước đó của mình thì mình chỉ muốn nói rằng: Việt Thái sẽ trở lại trong trận chung kết với hình ảnh trưởng thành hơn.

Việt Thái sẽ trở lại trong trận chung kết Olympia với hình ảnh trưởng thành hơn

Các Quán quân Olympia thường rất giàu và thành công. Bạn có nghĩ bản thân sẽ giống như vậy nếu ngày mai chiến thắng tromg trận chung kết?

Khi bước chân vào trận chung kết thì mình cũng mong bản thân sẽ chiến thắng. Tuy nhiên với mình, việc thành công ở Olympia cũng chỉ là bước đệm để trưởng thành hơn.

Không phải thí sinh Olympia nào cũng có cơ hội sang Úc và trở nên giàu có. Điều quan trọng là bản thân nỗ lực đến đâu trong trận chung kết này.

Cảm ơn những chia sẻ của Việt Thái và chúc bạn sẽ có phong độ tốt nhất trong trận chung kết sắp tới!

Thành tích học tập của Việt Thái

- Học sinh chuyên Tiếng Đức tại trường chuyên ĐH Ngoại ngữ

- Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức

- Quán quân HSGS Olympians Tournament, giải đấu có format chương trình Olympia được tổ chức và bảo trợ bởi trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->