• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Tất tần tật về Chung kết Olympia: 4 nhà leo núi xuất sắc, sự trở lại của cặp đôi Diệp Chi - Ngọc Huy, choáng với giải thưởng khủng cho Nhà vô địch

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 đang dần nóng lên. Khán giả đang rất trông chờ vào trận đấu sắp tới.

Trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 chỉ còn cách khán giả chưa đầy 24 tiếng nữa. Trận đấu đã được khán giả mong ngóng 2 tháng qua vì những ảnh hưởng từ dịch bệnh. Dù vậy, với nỗ lực của ekip, tin chắc rằng cuộc thi vẫn sẽ diễn ra với sự bùng nổ đến từ 4 thí sinh và các điểm cầu.

Trận chung kết sẽ chính thức lên sóng truyền hình trực tiếp VTV3 lúc 8h30 sáng mai, ngày 14/11. Dưới đây là tất tần tật thông tin về trận thi đấu sắp tới.

4 nhà leo núi và những thành tích trước khi vào trận chung kết

4 thí sinh xuất sắc góp mặt trong trận chung kết bao gồm:

Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh (Nhất quý I với 375 điểm) sẽ xuất phát ở vị trí thứ hai. Anh chàng gây ấn tượng với kỷ lục trả lời 17 câu hỏi Khởi động trong 60 giây và giành 110 điểm. Hoàng Khánh cũng là người có thành tích Quý tốt nhất.

Nguyễn Việt Thái - THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN (Nhất quý II với 295 điểm) xuất phát ở vị trí thứ ba. Anh chàng chỉ đứng nhì Tuần nhưng đã có cú bứt tốc mạnh mẽ, phá kỷ lục phần thi Tăng tốc khi trả lời đúng và nhanh nhất 4/4 câu hỏi.

Nguyễn Thiện Hải An - THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN (Nhất quý III với 325 điểm) xuất phát ở vị trí đầu tiên. Hải An đã xác lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm của Olympia khi trả lời đúng 15/17 câu hỏi phần thi Khởi động, qua đó giành được 150 điểm vòng đầu.

Nguyễn Đình Duy Anh - THT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An (Nhất quý IV với 250 điểm) xuất phát ở vị trí cuối cùng. Dù chỉ vào vòng thi Quý với điểm số Nhì cao nhất nhưng nam sinh đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục để giành lấy tấm vé vào chung kết.

MC chính và MC cầu truyền hình đều là những gương mặt quen thuộc

Cùng với màn đấu trí hấp dẫn tại điểm cầu chính - trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam, là những màn cổ động sáng tạo, bất ngờ, mang dấu ấn riêng của bốn điểm cầu phụ đặt tại bốn ngôi trường mà các thí sinh theo học.

Trong khi MC Diệp Chi sẽ quay trở lại sân khấu cùng bạn dẫn lâu năm Ngọc Huy để "cầm trịch" sân khấu chính thì ở 4 điểm cầu đặt tại các địa phương,người dẫn chương trình cũng đều là những gương mặt quen thuộc:

Tại điểm cầu THPT Bạch Đằng là MC Mai Trang.

Tại điểm cầu THPT Chuyên Ngoại ngữ là MC Sơn Lâm.

Tại điểm cầu THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên là MC Trần Ngọc.

Tại điểm cầu THPT Chuyên Phan Bội Châu là MC Khánh Vy.

Tất tần tật về Chung kết Olympia: 4 nhà leo núi xuất sắc, sự trở lại của cặp đôi Diệp Chi - Ngọc Huy, choáng với giải thưởng khủng cho Nhà vô địch - Ảnh 2.

Cặp đôi quen thuộc trong 5 năm Olympia sẽ trở lại trong trận Chung kết

Các điểm cầu tổ chức theo quy mô, cách thức phù hợp với mức độ phòng, chống dịch

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, việc tổ chức trận chung kết ở các điểm cầu đã nhận được sự chỉ đạo sát sao, cụ thể của lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cũng như lãnh đạo các tỉnh/thành liên quan. Theo đó, quy mô, cách thức được triển khai phù hợp với mức độ phòng chống dịch bệnh của từng địa phương. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của THACO, 100% các điểm cầu được trang bị khẩu trang đạt chuẩn. Tất cả những điều này đều nhằm hướng tới mục tiêu tổ chức chương trình chất lượng - an toàn - hiệu quả.

Theo cập nhật từ điểm cầu Nghệ An, năm nay vì diễn biến dịch bệnh, trường THPT chuyên Phan Bội Châu chỉ lắp đặt sân khấu bên trong khuôn viên nhà trường và hạn chế số lượng người tham dự trong khoảng 100 người..

Giải thưởng khủng cho Nhà vô địch

Ngoài chiếc vòng nguyệt quế danh giá, Đường Lên Đỉnh Olympia có rất nhiều giải thưởng giá trị dành cho người thắng cuộc. Trong đó có phần thưởng trị giá 40.000 USD. Được biết, bắt đầu từ năm 2020, với sự đồng hành của nhà tài trợ, lần đầu tiên mức thưởng của Quán quân được thay đổi sau 20 năm tổ chức.

Thí sinh đầu tiên nhận được mức giải thưởng khủng này là Nguyễn Thị Thu Hằng (cựu học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Nhà vô địch của năm ngoái. Cùng với giải thưởng này, thí sinh thắng cuộc cũng sẽ có một suất học bổng toàn phần tại trường ĐH nước ngoài, nơi mà thí sinh lựa chọn du học.

Ngoài ra, các thí sinh khác cũng nhận được mức thưởng giá trị hơn, trong đó người về Nhì sẽ nhận giải 100.000.000 đồng, hai thí sinh đồng hạng Ba nhận giải thưởng 50.000.000 đồng.

Tất tần tật về Chung kết Olympia: 4 nhà leo núi xuất sắc, sự trở lại của cặp đôi Diệp Chi - Ngọc Huy, choáng với giải thưởng khủng cho Nhà vô địch - Ảnh 3.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->