• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Tính năng tiềm ẩn nguy hiểm trên iPhone mà người dùng cần tắt ngay lập tức

Dù mang lại sự tiện dụng và hữu ích cho người dùng iPhone nhưng tính năng này lại tiềm ẩn nguy cơ, dễ trở thành con dao hai lưỡi với chủ nhân thiết bị.

Tính năng kết nối Wi-Fi tự động đã tồn tại trên các thiết bị iPhone từ rất lâu. Với khả năng tự động kết nối Wi-Fi tại những địa điểm đã được lưu trước đó, tính năng này giúp người dùng tiết kiệm được không ít thời gian.

Mặc dù đây là một tính năng phổ biến và cực kỳ hữu ích, song nó lại tiềm ẩn mối nguy hại cho người dùng.

Tính năng tiềm ẩn nguy hiểm trên iPhone mà người dùng cần tắt đi ngay lập tức - Ảnh 1.

Dù phổ biến và hữu ích, song tính năng này lại tiềm ẩn mối nguy hại cho người dùng

Theo Cindy Corpis, CEO của công ty chuyên tìm kiếm danh bạ SearchPeopleFree, tính năng tự động kết nối Wi-Fi trên iPhone tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dùng, nếu nó tự động kết nối vào các điểm Wi-Fi công cộng.

"Việc iPhone của bạn tự động kết nối với một vị trí Wi-Fi đã lưu trước đó sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công xen giữa, trong đó hacker sẽ dụ bạn kết nối với một điểm truy cập không dây giả mạo", Cindy Corpis cho biết.

Tính năng tiềm ẩn nguy hiểm trên iPhone mà người dùng cần tắt đi ngay lập tức - Ảnh 2.

Tính năng kết nối Wi-Fi tự động sẽ làm tăng nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công xen giữa

Cuộc tấn công xen giữa (Man-in-the-middle attack) diễn ra khi một hacker bí mật chuyển tiếp hoặc làm thay đổi nội dung cuộc trò chuyện giữa hai bên, trong khi người dùng vẫn tin đối phương ở đầu dây bên kia là người mình đang trò chuyện.

"Khi người dùng truy cập vào mạng giả mạo, tin tặc sẽ chuyển hướng truy cập qua thiết bị của chúng và lấy cắp dữ liệu", bà cho biết thêm.

Tính năng tiềm ẩn nguy hiểm trên iPhone mà người dùng cần tắt đi ngay lập tức - Ảnh 4.

Người dùng iPhone nên tắt tính năng tự động kết nối cho bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi đã lưu trước đó

Cindy Corpis đưa ra khuyến cáo rằng, người dùng Apple nên tắt tính năng tự động kết nối cho bất kỳ điểm truy cập Wi-Fi đã lưu trước đó. Điều này sẽ giúp ngăn chặn hacker sử dụng cùng mạng không dây nội bộ (SSID) và tạo ra điểm truy cập giả mạo.

Tính năng tiềm ẩn nguy hiểm trên iPhone mà người dùng cần tắt đi ngay lập tức - Ảnh 5.

Để tắt tính năng tự động kết nối Wi-Fi trên iPhone, người dùng hãy truy cập phần Cài đặt > chọn Wi-Fi > chọn biểu tượng chữ (i) trong các mạng Wi-Fi hiện có và tắt tính năng tự động kết nối

Theo Cindy Corpis, người dùng nên thực hiện điều này với mạng Wi-Fi công cộng vì bảo mật của các kết nối này thường không cao.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->