• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

8 thói quen hàng ngày dễ khiến mái tóc ngày càng mỏng đi rõ rệt

Trang Brightside mới đây đã tổng hợp những thói quen xấu mà nhiều người thường hay mắc phải làm cho mái tóc ngày càng xơ xác, gãy rụng mất kiểm soát.

1. Thường xuyên bỏ bữa

Khi bạn không có đủ calo, cơ thể sẽ chuyển hướng tất cả năng lượng đến các chức năng thiết yếu (như tim và não), chỉ chừa lại vùng tóc và da đầu. Ăn kiêng có thể là một cú sốc lớn đối với nội tiết tố của bạn và nó thường dẫn đến tình trạng tóc mỏng, nhanh gãy rụng, thậm chí còn làm tóc mới không mọc lại để thay thế. Trên thực tế, một trong những triệu chứng hàng đầu của chứng chán ăn chính là vấn đề rụng tóc nghiêm trọng.

8 thói quen hàng ngày dễ khiến mái tóc ngày càng mỏng đi rõ rệt - Ảnh 1.

2. Để tóc tiếp xúc quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời

Khi bạn ra ngoài, tia UV của mặt trời chiếu vào bắt đầu ăn mòn độ đàn hồi và độ chắc khỏe của tóc. Nếu để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời trong thời gian dài thì nó có thể làm khô tóc và da đầu, thậm chí dễ gây tổn thương lớp biểu bì và sợi tóc nên dẫn đến tình trạng tóc gãy, rụng nhanh hơn.

8 thói quen hàng ngày dễ khiến mái tóc ngày càng mỏng đi rõ rệt - Ảnh 2.

3. Thường để những kiểu tóc bó chặt

Những bím tóc thắt chặt hay tóc buộc đuôi ngựa có thể khiến các nang tóc gần gốc bị căng liên tục. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo căng - một tình trạng khiến nang tóc bị suy yếu vĩnh viễn và khiến tóc không thể phát triển bình thường.

8 thói quen hàng ngày dễ khiến mái tóc ngày càng mỏng đi rõ rệt - Ảnh 3.

4. Không gội đầu thường xuyên

Sự tích tụ của bụi bẩn, dầu thừa tích tụ trên da đầu có thể làm tắc nghẽn nang tóc, từ đó khiến tóc khó phát triển hơn. Nếu không gội đầu thường xuyên, nó có thể dẫn tình trạng tóc mỏng và rụng nhanh hơn.

5. Không cắt tỉa tóc thường xuyên

Nghe đơn giản như vậy nhưng việc cắt tỉa tóc đều đặn có thể hỗ trợ quá trình phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng tóc mỏng. Khi bạn cắt tỉa thường xuyên thì sẽ loại bỏ những phần tóc khô, dễ gãy và chẻ ngọn. Còn nếu không, chúng có thể đi ngược lên thân tóc về phía da đầu và khiến nhiều sợi tóc rụng hơn.

8 thói quen hàng ngày dễ khiến mái tóc ngày càng mỏng đi rõ rệt - Ảnh 4.

6. Tắm nước nóng thường xuyên

Nước nóng làm căng và mất nước của sợi tóc, cũng giống như da nên khiến tóc khô, giòn, dễ gãy rụng hơn. Khi kết hợp với dầu gội đầu sẽ loại bỏ lớp dầu bảo vệ tóc, buộc các lỗ chân lông trên da đầu của bạn phải hoạt động quá mức để bắt kịp việc sản xuất dầu. Điều này có thể làm tổn thương chân tóc và dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nước nóng cũng có thể làm tăng số lượng vi trùng và vi khuẩn trên đầu bạn.

8 thói quen hàng ngày dễ khiến mái tóc ngày càng mỏng đi rõ rệt - Ảnh 5.

7. Sử dụng nhiều phương pháp tạo kiểu nóng

Uốn tóc, máy sấy tóc, kẹp nóng, là tóc... đều là những phương pháp tạo kiểu rất khắc nghiệt với mái tóc của bạn. Nhiệt độ cao đốt cháy dầu và protein khỏi tóc cũng như lớp biểu bì bảo vệ của tóc nên làm phá vỡ sự cân bằng độ ẩm, từ đó gây gãy rụng và khiến tóc mỏng đi. Khi đó, tóc của bạn sẽ trở nên khô và thiếu độ chắc khỏe, dẫn đến tình trạng xơ xác.

8 thói quen hàng ngày dễ khiến mái tóc ngày càng mỏng đi rõ rệt - Ảnh 6.

8. Chải đầu khi tóc còn ướt

Các sợi tóc thường yếu nhất và dễ bị ma sát nhất là khi đang ở tình trạng ướt. Vì nước làm tăng nhẹ lớp biểu bì bảo vệ. Nếu chải đầu khi tóc còn ướt thì các sợi tóc sẽ dễ bị tổn thương và nhanh gãy rụng hơn.

Nguồn và ảnh: Brightside

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->