• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Ám ảnh lời kể hàng xóm vụ bé gái 8 tuổi tử vong nghi bị 'dì ghẻ' bạo hành: Tuần nào cũng nghe tiếng la hét, lúc chạy lên thì nghe nói 'con bé hình như không thở nữa rồi'

Theo chia sẻ của hàng xóm sinh sống cùng tòa nhà cho biết, trong giai đoạn dịch ở TP.HCM bùng phát, vợ chồng anh làm việc tại nhà nên ngày nào, tuần nào cũng nghe tiếng ầm ầm, tiếng la hét ở trên nhà bé A. Hôm xảy ra sự việc, khi chạy lên đã nghe "mẹ kế" nói "con bé hình như nó không thở nữa rồi...".

Liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi ở quận 1, TP.HCM nghi bị bạo hành dẫn tới tử vong, ngày 25/12, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ nghi phạm V.N.Q.Tr. (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi hành hạ, đánh đập cháu N.T.V.A (SN 2013, ở quận 1) dẫn tới tử vong.

Ám ảnh lời kể hàng xóm vụ bé gái 8 tuổi tử vong nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tuần nào cũng nghe tiếng la hét, lúc chạy lên thì nghe nói con bé hình như không thở nữa rồi - Ảnh 1.

Những vết bầm tím, nghi do bạo hành, trên thi thể của bé A.

Trước sự việc đau lòng nói trên, chia sẻ với PV VTC, anh B. sinh sống ngay dưới căn hộ của gia đình bé A. cho biết, từ tháng 9/2020, anh đã nghe tiếng ồn ào, la hét ở căn hộ tầng trên. Do vợ chồng anh có nuôi chó và rất yêu quý động vật nên lúc đầu cứ nghĩ rằng gia đình phía trên đang đánh, la mắng chó.

"Vợ tôi phản ánh với bảo vệ của tòa nhà, bảo vệ nói đó không phải đánh chó, mà là đánh con. Lúc nghe vậy, tôi cũng bức xúc lắm, tôi hỏi sao các anh không lên xem sao và can thiệp thì họ nói các gia đình xung quanh cũng phản ánh rất nhiều và đã lên can thiệp rồi. Sau đó, tôi mới biết vợ đó là vợ thứ hai của bố cháu bé", anh B. nói.

Ám ảnh lời kể hàng xóm vụ bé gái 8 tuổi tử vong nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tuần nào cũng nghe tiếng la hét, lúc chạy lên thì nghe nói con bé hình như không thở nữa rồi - Ảnh 2.

Anh B. kể lại sự việc (Ảnh: VTC)


Theo anh B., trong giai đoạn dịch ở TP.HCM bùng phát, vợ chồng anh làm việc tại nhà nên ngày nào, tuần nào cũng nghe tiếng ầm ầm, tiếng la hét ở trên nhà bé A.


"Ban ngày cũng có, ban đêm cũng có, trước khi đi ngủ cũng có. Lúc đó tôi cũng nghĩ vợ chồng cãi nhau hay gì thôi, nhưng sau mới biết là đánh bé. Cái kiểu chửi và đánh nó quen thuộc đến nỗi tôi nghe là biết liền. Nó nhiều đến mức như vậy luôn", anh B. kể.

Hôm xảy ra sự việc bé gái tử vong, vợ chồng anh B. đang có mặt tại nhà, lúc đó vợ anh B. đang giặt và phơi quần áo ngoài ban công.

"Vợ tôi chạy vô nói trên nhà có chuyện gì rồi. Hai vợ chồng chạy ra và nghe bà vợ nhà trên nói 'con bé hình như nó không thở nữa rồi, gọi cấp cứu đi'. Tôi nói vợ tôi phải gọi cho mấy anh bảo vệ ở dưới, họ trả lời trước đó khoảng 2 phút cũng có người gọi rồi. Lúc vợ chồng tôi xuống, bé đã được đưa đi, hỏi mấy anh bảo vệ, các anh bảo lúc đưa bé đi đã yếu lắm rồi", anh B. thuật lại.

Một người hàng xóm khác cho biết, thỉnh thoảng thấy bé đi đổ rác, trông bé rất dễ thương, ngoan hiền, lễ phép. Người này hỏi bố mẹ bé đâu, sao nhỏ vậy mà đi đổ rác, trong khi túi rác to, nặng, cửa phòng rác người lớn mở ra còn khó.

Cư dân tại chung cư này cũng bức xúc với cách xử lý của Ban quản lý tại đây. Họ cho rằng, trước đã phản ánh việc bé gái bị đánh đập nhiều lần, nhưng sự việc không được Ban quản lý giải quyết triệt để đến hôm nay thì xảy ra sự việc đau lòng.

"Mình không can thiệp được thì cũng phải gọi công an khu vực hoặc cơ quan bảo vệ trẻ em chứ. Nhưng Ban quản lý không làm mà tự giải quyết. Đây là mạng người và lại là trẻ em mà không được bảo vệ", một cư dân bức xúc nói.

Trước đó, chia sẻ với Pháp Luật Và Bạn Đọc, chị T.H., mẹ ruột của cháu V.A cho biết, gia đình hiện đã lo xong xuôi tang lễ cho cháu và đưa đi hỏa táng tại Phước Lạc Viên, Bình Dương.

Ám ảnh lời kể hàng xóm vụ bé gái 8 tuổi tử vong nghi bị dì ghẻ bạo hành: Tuần nào cũng nghe tiếng la hét, lúc chạy lên thì nghe nói con bé hình như không thở nữa rồi - Ảnh 3.

Chị H. đã lo tang lễ xong xuôi cho con gái V.A

Chị H. cho hay, vợ chồng chị đã ly hôn hơn 1 năm. Chị sinh được 1 trai 1 gái, bé trai ở với mẹ, bé gái ở với bố.

"Gia đình tôi cũng phức tạp, nhiều chuyện xảy ra lắm. Lần cuối gặp con là 1 năm trước, suốt năm rồi tôi xin gặp cháu mà không được, không nghe tin tức gì, tôi muốn gặp phải liên hệ cô Tr. (vợ kế - PV). Đến lúc gặp thì bé như vậy".

Hiện chị H. vẫn đang đợi kết luận chính thức từ cơ quan điều tra. Người mẹ đau xót mong con gái có thể thanh thản ra đi nơi suối vàng.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->