• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Harry Potter hay đến mấy thì vẫn có 5 vấn đề làm fan nóng máu: Phẫn nộ nhất là thầy Dumbledore cố tình đẩy Harry vào chỗ chết!

Nội dung Harry Potter dù rất xuất sắc thì vẫn còn nhiều điểm trừ mà ngay cả người hâm mộ cũng không thể đồng tình.

Thế giới phù thủy Harry Potter đã khiến bao nhiêu khán giả phải mê hoặc, đắm đuối. Những phù thủy dũng cảm, tốt bụng chống lại cái ác trong Harry Potter cũng trở thành hình mẫu của nhiều thế hệ khán giả. Tuy nhiên, xuyên suốt loạt truyện và phim này, vẫn có nhiều vấn đề khiến ngay cả fan cứng của Harry Potter cũng phải bức xúc.

1. Bố của Harry Potter cũng chẳng tốt đẹp gì cho lắm

Harry Potter hay đến mấy thì vẫn có 5 vấn đề làm fan nóng máu: Phẫn nộ nhất là thầy Dumbledore cố tình đẩy Harry vào chỗ chết! - Ảnh 1.

Cả thời thanh xuân của mình, thầy Snape bị bố của Harry bắt nạt

Phim và truyện Harry Potter đã "thần tượng hóa" nhân vật James Potter - người bố của nhân vật chính. Tuy nhiên thực tế, ông ta cùng những người bạn thân thiết của mình ở Hogwarts thực chất cũng không tốt đẹp đến mức đấy. Ví dụ lớn nhất là James cùng Sirius Black, Lupin Remus đã liên tục bắt nạt Snape khi còn đi học - thậm chí tới mức dọa vạch quần lót của Snape ra cho mọi người cùng xem.

2. Bộ phim liên tục miêu tả Slytherin như một thế lực phản diện, xấu tính và nhỏ mọn

Harry Potter hay đến mấy thì vẫn có 5 vấn đề làm fan nóng máu: Phẫn nộ nhất là thầy Dumbledore cố tình đẩy Harry vào chỗ chết! - Ảnh 2.

Xuyên suốt tất cả các phần đầu tiên, hình ảnh nhà Slytherin được bộ phim miêu tả như một nhóm những người xấu tính, nhỏ mọn, ủng hộ thế lực của Voldemort. Phải đến cuối Harry Potter, tác giả mới buồn thêm một vài chi tiết nhỏ để "cứu vãn" hình ảnh của nhà này.

Thực tế, điều này khiến rất nhiều khán giả thấy bực bội, nhất là những người cảm thấy bản thân có tính cách "tham vọng, khả năng lãnh đạo cao và tháo vát" - đặc điểm nhà Slytherin. Trong nguyên tác, không phải ai học nhà Slytherin cũng là người xấu. Tuy nhiên phần lớn thời gian, chính tác giả và loạt phim cũng "bơ" yếu tố này đi.

Cùng lúc đó, nhà Gryffindor được tâng bốc quá đà. Nhà Ravenclaw "le lói" một chút hào quang trong sách, còn nhà Hufflepuff thì luôn bị coi là "kẻ thừa" chẳng ai để ý tới.

3. Neville đáng lẽ nên là người có cơ hội kết liễu Bellatrix Lestrange

Harry Potter hay đến mấy thì vẫn có 5 vấn đề làm fan nóng máu: Phẫn nộ nhất là thầy Dumbledore cố tình đẩy Harry vào chỗ chết! - Ảnh 3.

Kẻ phản diện Bellatrix Lestrange là một tay sai trung thành của Voldemort, đã ra tay giết bao nhiêu người. Đặc biệt, mụ ta đã tra tấn dã man bố mẹ của anh chàng Neville Longbottom tới mức họ hóa điên.

Chính vì thế, nhiều khán giả cho rằng Neville xứng đáng là người "ra đòn" kết liễu Bellatrix hơn là bà Weasley. Dẫu vậy, nếu xét về năng lực thì rõ ràng Neville còn thua xa mẹ của Ron rồi.

4. Mối tình của Harry và Ginny trong phim đúng là "kinh khủng khiếp"

Harry Potter hay đến mấy thì vẫn có 5 vấn đề làm fan nóng máu: Phẫn nộ nhất là thầy Dumbledore cố tình đẩy Harry vào chỗ chết! - Ảnh 4.

Ít nhất thì trong truyện, Harry lẫn Ginny còn có sự tương tác qua lại, tình cảm nảy sinh có phần hợp lý. Tuy nhiên bộ phim hoàn toàn "tua gấp" đường tình duyên của cặp đôi này. Diễn xuất chưa thực sự chín muồi của 2 diễn viên cũng khiến cặp đôi này thiếu thốn chemistry, lên hình vô cùng nhạt nhòa và thiếu thuyết phục.

5. Sự thật mất lòng rằng thầy Dumbledore đã thao túng, sắp xếp mọi thứ suốt cuộc đời Harry Potter để cậu phải chết

Harry Potter hay đến mấy thì vẫn có 5 vấn đề làm fan nóng máu: Phẫn nộ nhất là thầy Dumbledore cố tình đẩy Harry vào chỗ chết! - Ảnh 5.

Từ góc nhìn của nhiều khán giả, thầy Dumbledore thật ra không lỗi lạc và cao cả đến thế. Thực chất, ông vẫn làm mọi thứ vì "lợi ích lớn hơn". Cụ thể ở đây, thầy Dumbledore đã sử dụng Harry Potter như một "con tốt" trong bàn cờ đầy toan tính của mình.

Ví dụ điển hình nhất chính là trong phần đầu tiên. Dumbledore cố tình đưa cho Harry tấm áo khoác tàng hình - biết thừa rằng điều đó sẽ khiến cậu phá luật, lởn vởn quanh trường và nhìn thấy chiếc gương ảo ảnh. Ngoài ra, còn có khoảnh khắc khi khi Harry và những người bạn của mình phải vượt qua vô vàn trở ngại nguy hiểm - được đặt ra bởi chính ông thầy hiệu trưởng - để ngăn chặn Voldemort.

Xuyên suốt các tập về sau, nhiều sự kiện xảy ra trong cuộc đời Harry đều nằm trong toan tính và sắp đặt của thầy Dumbledore. Theo nhiều khán giả, ông hiệu trưởng thực chất đang "nuôi lấy thịt" Harry. Việc Harry là một Trường Sinh Linh Giá và phải chết dưới tay Voldemort hoàn toàn là suy luận thiếu chứng cứ của Dumbledore - và ông sẵn sàng rủi ro tính mạng của Harry để chứng minh điều đó là thật.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->