• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Người đàn ông Úc mắc kẹt ở Israel gần 10 năm, còn 7977 năm nữa mới được phép về quê hương

Bạn không đọc nhầm đâu, người đàn ông này đã buộc phải sống ở Israel từ năm 2012 và không được rời đi trước năm... 9999 vì lý do liên quan tới ly hôn và các khoản chu cấp hàng tháng cho con cái.

Chuyến đi đến Israel vào năm 2012 của Noam Huppert (44 tuổi) hóa ra là quyết định đáng tiếc nhất cuộc đời anh này. Sau khi li hôn với vợ, một công dân Israel, Noam buộc phải trả hơn 3 triệu đô la cho tiền cấp dưỡng nuôi con. Tuy nhiên, anh sẽ không thể rời khỏi Israel trong một thời gian rất dài - chính xác là gần 8.000 năm - nếu không thể trả được số tiền kia.

Theo EU News, Noam Huppert bị cấm rời khỏi Israel - bất kể lý do gì - cho đến ngày 31 tháng 12 năm 9999 cho đến khi anh ta thanh toán đủ số tiền chu cấp.

Người đàn ông Úc mắc kẹt ở Israel gần 10 năm, còn 7977 năm nữa mới được phép về quê hương - Ảnh 1.

Chân dung Noam Huppert

Theo báo cáo, Noam đã chuyển đến Israel vào năm 2012 để có thể gần gũi hơn với hai đứa con nhỏ của mình, khi đó mới một tuổi và năm tuổi, sau khi vợ anh từ Úc trở về Israel vào năm 2011.

Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng của Noam đã xuất hiện nhiều rắc rối khi anh này chuyển tới Israel. Nhận ra rằng cả hai không thể sống cùng nhau, vợ Noam đã đệ đơn ra tòa án Israel đòi ly hôn và cấp dưỡng nuôi con. Mặc dù đã phản bác ý kiến và báo cáo tình hình tài chính, nhưng Noam đã bị tòa án ban hành lệnh "cấm xuất cảnh" do không thể trả nổi khoản chu cấp hàng tháng là 5.000 shekel Israel (~36 triệu đồng), cho đến khi các con tròn 18 tuổi.

Noam cho biết tổng số tiền mà anh phải chu cấp lên tới khoảng 3,34 triệu USD (~79 tỷ VNĐ). Và do khả năng tài chính không kham nổi, anh đã bị mắc kẹt ở Israel kể từ đó.

Theo báo cáo, Noem làm việc như một nhà hóa học cho một công ty dược phẩm nhưng lương chỉ đủ sống.

Mặc dù khía cạnh này của luật ly hôn Israel không thu hút nhiều sự chú ý trong và ngoài nước, nhưng Noem cho biết có nhiều người đàn ông Australia có vợ Israel đang phải đối mặt với vấn đề tiền chu cấp.

Người đàn ông Úc mắc kẹt ở Israel gần 10 năm, còn 7977 năm nữa mới được phép về quê hương - Ảnh 2.

Hình ảnh mức phạt được ghi rõ ràng trên website của Cục lưu trú Israel

Theo lời của Marianne Azizi, một nhà báo người Anh đang tìm hiểu về vấn đề đàn ông ngoại quốc mắc kẹt ở Israel, có thể có đang có "hàng trăm" người Úc và những người đàn ông nước ngoài khác ở trong tình trạng tương tự ở Israel.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cảnh báo du khách về vấn đề tiềm ẩn trong tư vấn du lịch Israel. Trong phần "quyền tài phán của tòa án", Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cảnh báo rằng các tòa án dân sự và tôn giáo của Israel "tích cực thực hiện quyền hạn của họ để cấm một số cá nhân, bao gồm cả những người không cư trú, rời khỏi đất nước cho đến khi các khoản nợ hoặc các khiếu nại pháp lý khác chống lại họ được giải quyết".

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cảnh báo các công dân của mình lưu ý rằng "họ có thể bị lưu trú không tự nguyện và kéo dài (và thậm chí bị bỏ tù) ở Israel nếu một vụ kiện được đệ trình lên một tòa án tôn giáo, ngay cả khi cuộc hôn nhân của họ diễn ra ở Hoa Kỳ. Các quốc gia, và bất kể vợ/ chồng của họ có hiện diện ở Israel hay không".

Sorin Luca, đạo diễn phim tài liệu ‘No Exit Order’, viết trên trang web của phim: "Một người phụ nữ có thể dễ dàng đưa ra lệnh cấm đi lại đối với người cha, với yêu cầu cấp dưỡng nuôi con" - Một khi có lệnh, người đàn ông có thể bị bỏ tù tới 21 ngày, cho dù anh ta có khả năng chi trả hay không - mà không cần bất kỳ cuộc điều tra nào về tài chính của anh ta.

Luca cho biết thêm, đàn ông phải trả 100% hoặc thậm chí nhiều hơn thu nhập của họ để lo cho con cái của họ tại Israel.

Nguồn: The Sun

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->