• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Quỹ đầu tư tiền ảo bất ngờ công bố 'gạch tên' ViruSs giữa lùm xùm bị tố 'lùa gà' nhà đầu tư!

Sau lùm xùm gần đây, tên của ViruSs đã bị gạch khỏi toàn bộ bài đăng của quỹ đầu tư, các nhà phát triển blockchain KV Ventures.

Những ngày gần đây, sự việc gây sóng gió nhất trong cộng động các nhà đầu tư tiền mã hoá chắc chắn là việc streamer ViruSs bị doanh nhân Zet Under - một nhà đầu tư lâu năm và có tiếng ở Việt Nam, lên tiếng tố "lùa gà".

Sự việc bắt đầu từ khi ViruSs đăng tải video chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, kèm hướng dẫn nhập môn cho những ai muốn đầu tư tiền mã hoá trên kênh TikTok có hơn 1,6 triệu người theo dõi.

Quỹ đầu tư tiền ảo bất ngờ công bố gạch tên ViruSs giữa lùm xùm bị tố “lùa gà” nhà đầu tư! - Ảnh 1.

Doanh nhân Zet Under - một nhà đầu tư lâu năm và có tiếng ở Việt Nam, lên tiếng tố ViruSs: "Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à"

Một trong các video của ViruSs đã bị doanh nhân Zet Under - một nhà đầu tư lâu năm và có tiếng ở Việt Nam, lên tiếng tố: "Kinh nghiệm thị trường chưa được 3 tháng đã đi lùa gà rồi à." Kể từ đó mọi tranh cãi giữa hai nhân vật này bắt đầu nổ ra.

Và trong một diễn biến mới nhất, ông Dương Vi Khoa – cố vấn của dự án tiền ảo Bhodus đã chính thức thông báo ViruSs đã rời khỏi dự án này.

Quỹ đầu tư tiền ảo bất ngờ công bố gạch tên ViruSs giữa lùm xùm bị tố “lùa gà” nhà đầu tư! - Ảnh 2.

Ông Dương Vi Khoa – cố vấn của dự án tiền ảo Bhodus đã chính thức thông báo ViruSs đã rời khỏi dự án này

"KV Ventures xin thông báo đến các đối tác, ViruSs đã rời khỏi KV Ventures từ ngày 25/12 với những định hướng hoạt động riêng.

Mọi hoạt động đầu tư và hợp tác với các đối tác của KV Ventures vẫn tiến hành bình thường không có gì thay đổi.

Đồng thời, Vi Khoa cũng xin thông báo với các nhà đầu tư cho dự án BHO là dự án BHO cũng đã tạm ngừng hợp tác với ViruSs tại thời điểm hiện tại", ông Dương Vi Khoa cho biết.

KV Ventures được thành lập vào giữa tháng 11, giới thiệu mình là quỹ hợp tác với các quỹ đầu tư, các nhà phát triển blockchain, các kênh truyền thông và cộng đồng về tiền số. Trong các thông báo trước đó, KV Ventures cho biết quỹ được sáng lập bởi streamer ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) và ông Dương Vi Khoa cùng các cộng sự có nhiều năm kinh nghiệm quản lý quỹ đầu tư và triển khai các dự án blockchain.

Khi có người thắc mắc phải chăng ViruSs rời dự án vì những lùm xùm thời gian qua thì ông Dương Vi Khoa khẳng định việc chia tay này đã được thông báo nội bộ, từ trước khi drama xảy ra.

Dẫu vậy, điều này vẫn khiến dân tình "bán tin bán nghi" vì nếu ViruSs đã chọn rời khỏi dự án từ lâu thì tại sao đến giờ mới có thông báo, đặc biệt là khi nam streamer đang bị bủa vậy bởi lùm xùm.

Mới đây nhất, I.P - một dự án blockchain từng được ViruSs giới thiệu quảng bá trên livestream, đã bị Luật sư Hà - luật sư sở hữu hơn 2,1 triệu người theo dõi trên TikTok, cảnh báo là một trong hai loại game "núp bóng tiền ảo" để đánh bạc trá hình.

Quỹ đầu tư tiền ảo bất ngờ công bố gạch tên ViruSs giữa lùm xùm bị tố “lùa gà” nhà đầu tư! - Ảnh 4.

ViruSs từng tham gia một sự kiện online nhằm giải đáp các câu hỏi của cộng đồng cho dự án blockchain I.P, dự án vừa bị tố là game "núp bóng tiền ảo" để đánh bạc trá hình

Luật sư Hà nhận định, ngoài việc trực tiếp tham gia đánh bạc, thì những người quảng bá - đại diện hình ảnh, hay "lùa gà" cho những hình thức nêu trên thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Về phía doanh nhân Zet Under, nhà đầu tư lâu năm này đã lên tiếng cảnh báo việc nhiều người lợi dụng tiếng tăm của bản thân cũng như công nghệ blockchain để tạo các mã tiền số nhằm huy động vốn trái phép, lừa đảo, thu lợi bất chính.

"Đây đang là vấn đề nóng ở hầu hết các group, diễn đàn về crypto tại Việt Nam. Một mảnh đất màu mỡ cho các tội phạm sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản. Đã có khá nhiều dự án có bằng chứng cụ thể được tìm hiểu ra rất cặn kẽ, dựa vào cơ chế minh bạch của blockchain", doanh nhân Zet Under cảnh báo.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->