• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Sức khỏe Giám đốc tự tử tại tòa khi bị tuyên thua vụ kiện khu đất 1.800 tỷ đồng giờ ra sao?

Sau khi được đưa vào bệnh viện để các bác sĩ rửa dạ dày và điều trị, hiện sức khỏe của Giám đốc công ty bất động sản uống thuốc diệt côn trùng để tự tử ngay tại toà hiện đã tạm ổn.

Liên quan đến vụ việc ông Võ Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải, uống thuốc diệt côn trùng tự tử tại Tòa án Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn ngay khi nghe tuyên án vụ kiện 2 khu đất "vàng" ven biển Đà Nẵng trị giá hơn 1.800 tỷ đồng; tối 8/12, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, hiện ông Cường đã tỉnh và sức khỏe tạm ổn định.

Như đã đưa tin, sáng nay (8/12), TAND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã tuyên án phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự "tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng" giữa Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (SUDICO, trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).

Theo hồ sơ vụ kiện, tháng 8/2017, SUDICO có nhu cầu chuyển nhượng 2 lô đất vàng với tổng diện tích là 12,04 hecta, theo giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất số BA 645082 và BA 645083, do UBND TP. Đà Nẵng cấp tại khu đô thị mới Hoà Hải 1-3 (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn), theo hình thức đấu giá công khai. Công ty này thông báo 2 lô đất này có thời hạn sử dụng lâu dài.

Sức khỏe Giám đốc tự tử tại tòa khi bị tuyên thua vụ kiện khu đất 1.800 tỷ đồng giờ ra sao? - Ảnh 1.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (áo trắng) nằm vật xuống sàn sau khi uống thuốc diệt côn trùng để tự tử ngay tại phiên tòa

Sức khỏe Giám đốc tự tử tại tòa khi bị tuyên thua vụ kiện khu đất 1.800 tỷ đồng giờ ra sao? - Ảnh 2.

Chai thuốc mà ông Cường uống để tự tử

Land Hà Hải là 1 trong những đơn vị đã mua hồ sơ chào giá do SUDICO phát hành và tham gia đấu giá. Ngày 10/10/2017, công ty này chào giá công khai và trúng giá với số tiền là 1.810 tỷ đồng.

Ngày 1/11/2017, SUDICO và Land Hà Hải ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất 12,04 ha trên. Theo hợp đồng, Land Hà Hải sẽ thanh toán số tiền trúng giá thành 2 đợt trước ngày 5/12/2017.

Tại đợt đầu tiên, Land Hà Hải cần thanh toán 1.000 tỷ đồng. Đến ngày 29/12/2017, công ty này đã chuyển tổng cộng 404 tỷ đồng cho SUDICO. Hai bên đã ký phụ lục hợp đồng để điều chỉnh thời hạn thực hiện thanh toán qua đến ngày 13/2/2018 với số tiền còn lại là hơn 1.400 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó Land Hà Hải phát hiện pháp lý của 2 lô đất còn một số vướng mắc nên đã không tiếp tục thanh toán hợp đồng như cam kết dù SUDICO có nhiều lần thông tin nhắc nhở.

Ngày 30/8/2018, SUDICO ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, tuyên bố hủy giao dịch, toàn quyền sở hữu số tiền đặt trước vì cho rằng Land Hà Hải vi phạm hợp đồng.

Sau 8 ngày xét xử và nghị án, HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của SUDICO, đồng ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng sử dụng đất giữa 2 công ty đối với 2 lô đất 12,04 hecta nêu trên.

Đồng thời, tuyên bác yêu cầu khởi kiện đề nghị tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng 2 lô đất nêu trên của Land Hà Hải và bác các yêu cầu đòi SUDICO bồi thường thiệt hại cho Land Hà Hải vì quá trình chuyển nhượng kéo dài.

Ngay sau khi nghe chủ tọa tuyên án, ông Võ Văn Cường - Giám đốc Công ty TNHH MTV Land Hà Hải đã đứng dậy bày tỏ sự bức xúc và cho rằng tòa thiếu công tâm, không xem xét nhiều giấy tờ quan trọng mà Land Hà Hải cung cấp.

Trong lúc nóng giận, ông Cường bất ngờ lấy trong túi áo ra 1 chai thuốc diệt côn trùng và uống ngay tại tòa để tự tử. Tiếp đó, vợ ông Cường cũng lấy ra 1 chai thuốc diệt côn trùng khác để uống nhưng được người thân đang đứng gần đó kịp thời hất đổ.

Sức khỏe Giám đốc tự tử tại tòa khi bị tuyên thua vụ kiện khu đất 1.800 tỷ đồng giờ ra sao? - Ảnh 3.

Lực lượng công an bảo vệ phiên tòa ngay lập tức đã cùng người nhà đưa ông Cường đi bệnh viện cấp cứu

Sức khỏe Giám đốc tự tử tại tòa khi bị tuyên thua vụ kiện khu đất 1.800 tỷ đồng giờ ra sao? - Ảnh 4.

Vợ ông Cường cũng lấy 1 chai thuốc diệt côn trùng khác ra để uống nhưng được người thân ngăn cản

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình và lực lượng chức năng đã đưa ông Cường đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Nhưng khi nhập viện, phía Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn cho hay đối với trường hợp ngộ độc thuốc diệt côn trùng phải chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại BV Đà Nẵng, qua chẩn đoán ban đầu, ê-kip điều trị xác định ông Cường đã uống một lượng thuốc diệt côn trùng nên ngay khi được đưa đến bệnh viện, các y bác sĩ đã tiến hành súc rửa dạ dày cho bệnh nhân này.

Được biết, hiện ông Cường đang được theo dõi tại Khoa Hồi tích cực chống độc để điều trị chống độc và thải độc.

Theo các bác sĩ, để đánh giá về sức khỏe của ông Cường thì cần phải tiếp tục theo dõi thêm khoảng 24 giờ nữa nhằm kiểm tra về tác động của thuốc diệt côn trùng lên cơ thể.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->