• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: 'So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng'

Ít ai biết Thanh Sơn từng là một người cô đơn, lưu giữ cuộc đời bằng những hình xăm và trải qua biến cố lớn. Thế nhưng, khi tất cả qua đi, anh chọn đối mặt với cuộc đời bằng thái độ tích cực như một lẽ sống.

Hoạt động nghệ thuật trong suốt 11 năm, Thanh Sơn chưa bao giờ dùng 2 chữ "thị phi" để làm bàn đạp chạm đến danh vọng. Thanh Sơn biết rằng tình yêu trong nghệ thuật trong anh lớn tới mức không cho phép bất kỳ điều gì lót đường thay vì tài năng thực thụ. Có thể bây giờ Thanh Sơn chưa phải là một cái tên bảo chứng thành công cho tất cả tác phẩm, nhưng phải thừa nhận rằng anh đang chiếm lĩnh một chỗ đứng rất riêng ở showbiz.

Suốt buổi trò chuyện, anh chàng điển trai với nụ cười "toả nắng" này nhiều lần nhắc đến 2 chữ tích cực như chiếc "la bàn" cho lẽ sống. Trong khi đó, những hình xăm trên người lại đóng vai trò "bộ nhớ" lưu giữ tất tần tật kỷ niệm, biến cố và cột mốc của cuộc đời mình. Thanh Sơn cho biết, sau biến cố ly hôn, con người anh đã có đủ sự trưởng thành và nồng nhiệt của một chàng trai thực thụ. Thanh Sơn coi đó một cột mốc, là bài học để sống lại tuổi 25 - khoảng thời gian còn nợ cuộc đời quá nhiều thứ.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 2.

"Một ngày tôi trở thành Leonardo Dicaprio tôi... chắc chắn sẽ làm phim"

Thần tượng lớn nhất của Thanh Sơn là Leonardo Dicaprio. Vậy nếu một ngày trở thành Leonardo DiCaprio, Thanh Sơn sẽ làm gì?

Một ngày tôi trở thành Leonardo DiCaprio tôi... chắc chắn sẽ làm phim.

Nhưng để được như thế thì đầu tiên tôi phải đóng phim điện ảnh. Đó cũng là mong muốn của tôi trong tương lai. Tất nhiên đó sẽ là thử thách nhưng ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có cơ hội nào cả.

Thanh Sơn có nghĩ mình là người tham vọng?

Tôi chắc chắn là một người tham vọng, tôi muốn mình thành công hơn nữa, ít ra phải đánh dấu bằng một giải thưởng nào đó mà hiện tại mình chưa có. Giống như người mà tôi hâm mộ là Leonardo DiCaprio - người luôn luôn cố gắng. Tôi nghĩ được như thế nghĩa là thành công và bản thân tôi muốn làm như thế.

Thế thì vai diễn tiếp theo của Thanh Sơn trong bộ phim điện ảnh sẽ là?

Khó nhờ, nhiều thể loại lắm. Sơn nghĩ mình hợp với vai tình cảm nhưng khi xem những bộ phim hành động, võ thuật trong Sài Gòn thì thật sự rất thích. Tuy nhiên ở ngoài Bắc thì không có nhiều cơ hội để tập võ hay tập luyện với cascadeur như các bạn trong Sài Gòn.

Thanh Sơn từng nói nhiều về việc sẽ thay đổi bản thân trong một vai diễn mới, nhưng đến giờ netizen vẫn chưa được chứng kiến một hình tượng thật sự khác biệt ở anh?

Khi nghe những câu hỏi thế này, tôi thật sự áp lực. Đó là cái áp lực lớn mà tôi có - phải làm mới mình, nhưng đặc biệt tôi lại rất thích cái áp lực này. Nhưng thử nghĩ xem, bây giờ tôi mà thay đổi hoàn toàn chất diễn của mình, như kiểu thử sức ở vai phản diện mới là đơn giản. Còn việc giữ vai chính diện nhưng phải làm sao cho mọi người luôn thấy được sự khác biệt của tôi trong mọi vai diễn mới là khó. Tôi tin là dù đóng vai chính diễn nhiều nhưng mọi người vẫn sẽ thấy được một Thanh Sơn khác biệt, không trộn lẫn ở các bộ phim.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 4.

Nhìn Thanh Sơn có vẻ là một chàng trai khá cá tính, quậy ngầm, lại còn sở hữu nhiều hình xăm nữa, liệu có bao giờ Thanh Sơn phải “gồng" để vào các vai diễn hiền khô như phim truyền hình?

Anh Chí Trung hay nói một câu thế này: "Người thông minh mới đóng được người ngốc, một người trưởng thành mới diễn được cái nét ngây ngô". Xem phim nước ngoài, dễ thấy những nhân vật phản diện họ đâu có gương mặt quá bặm trợn nên tôi cũng thế. Gương mặt hiền lành và vẻ ngoài này chỉ giúp tôi nhập vai tốt hơn mà thôi.

Nhưng chắc chắn Thanh Sơn không phải là người đáng sợ đâu!

Từ khi nào Thanh Sơn bắt đầu suy nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên?

Hồi năm lớp 7 tôi hay được chọn tham gia các hoạt động của trường vì gương mặt sáng. Đến những năm cấp 3, tôi thay đổi trở thành học sinh nghịch ở trong lớp, học thì không giỏi lắm đâu nhưng rất nghịch. Đến một hôm có buổi sinh hoạt của khoá, tất nhiên người nghịch nhất, có số lượng bạn bè đông nhất lớp thì sẽ được giao các tiết mục văn nghệ và tôi đã đứng ra làm. Đó là vở kịch đầu tiên của tôi, là lúc tôi nhận được những tiếng vỗ tay đầu tiên của bạn bè phía dưới dành cho mình, khoảnh khắc đó khiến tôi có cảm giác bị nghiện cái tiếng vỗ tay ấy. Đến bây giờ, tôi thích sân khấu cũng vì tôi rất thích những tiếng vỗ tay của khán giả.

Làm nghệ sĩ như kiểu chơi một canh bạc, nếu mà nhỡ đâu thiếu may mắn, khán giả không yêu thích mình thì sẽ rất khổ. Vậy nếu khổ quá thì Thanh Sơn sẽ tiếp tục hay dừng lại?

Hồi xưa khi trả lời phỏng vấn, tôi hay nói mình là người may mắn. Kiểu như năm 2020, tôi có tên trong Top 5 của giải thưởng VTV Awards 2020. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, nếu mình đoạt giải năm đó thì sẽ phát biểu như thế nào? Có lẽ tôi sẽ liên tục nói 2 từ "may mắn".

Sau đêm đó tôi đã suy nghĩ hoàn toàn khác, rằng khi mình đứng trên bục nhận giải, nhất định không được có sự hiện diện hai từ "may mắn". Bởi vì khi mình có đủ đam mê và quyết tâm, cái nghề này sẽ không phụ mình đâu. Vậy nên tôi luôn cố gắng để từ đây về sau trong mọi bài phát biểu của mình, không có chỗ cho sự may mắn hiện diện, chỉ có cố gắng và nỗ lực mà thôi.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 5.

"Tôi đã tâm sự với Khả Ngân rất là nhiều"

Kể từ sau 11 Tháng 5 Ngày, google tên Thanh Sơn sẽ thấy cả tên Khả Ngân, Thanh Sơn nghĩ gì về điều này?

Sau mỗi bộ phim, thường mất một thời gian để tôi không còn nghe những câu hỏi thế này. Sau bộ 11 Tháng 5 Ngày, rõ ràng đã có nhiều tứ gắn kết tôi và Khả Ngân lại với nhau. Điển hình như Tuệ Nhi và Hải Đăng. Nhưng tôi muốn mọi người nhìn nhận những nỗ lực thay đổi bản thân, hay những thông điệp do nhân vật mang lại hơn. Tôi luôn muốn như thế, nhưng mọi người lại quan tâm mình theo cách khác.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 6.

Nhưng việc liên tục được gán ghép với Khả Ngân chứng tỏ Thanh Sơn và bộ phim 11 Tháng 5 Ngày đã rất thành công đấy chứ?

Tôi tôn trọng và luôn thích điều đấy nhưng việc được ghép cặp với các bạn nữ chắc chắn sẽ trở thành áp lực cho tôi sau này.

Dù sao cũng phải tâm sự thật rằng Khả Ngân là diễn viên đầu tiên mà tôi cảm thấy rất ăn ý. Bản thân Khả Ngân dù phải chịu nhiều áp lực từ công việc, vai diễn ở ngoài này nhưng vẫn luôn vui vẻ. Đấy là những điều mà Ngân rất giống tôi, lúc nào cũng muốn nỗ lực để vươn lên trong nghề, tôi rất tôn trộng những nghệ sĩ như vậy. Tôi thề là khi mình 24 tuổi, tôi khó có thể đảm nhận vai chính, chịu áp lực lớn như Ngân.

Tôi là một người tích cực nên tôi RẤT LÀ GHÉT những người mang khuôn mặt ủ rũ, tiêu cực đứng bên cạnh mình. Thế nên tôi đã tâm sự với Ngân rất là nhiều. Thật sự thì Ngân đã có khoảng thời gian rất khó khăn và tôi thật sự tôn trọng vì Ngân đã vượt qua điều đó và làm cho mọi người "quay xe". Tôi muốn hợp tác với Ngân nhiều hơn trong những dự án sau.

Vậy 3 chữ “I Love You” trên Facebook cho Khả Ngân có ý nghĩa như thế nào?

Hừm... nó... tất cả là… Cũng không biết nữa, tôi rất ít đăng status và nghĩ đó chỉ là status đơn giản thôi. So với khoảng thời gian tôi với Khả Ngân có với nhau thì nói yêu như vậy cũng... không có gì là quá đáng, đúng không?

Điều này đồng nghĩa với việc Thanh Sơn đang phủ nhận tin đồn hẹn hò với Khả Ngân?

*Gật gật, lắc lắc*

Vậy nghĩa là không hay có ?

Tất nhiên cả hai không có gì rồi. Hiện tại Ngân đã về Sài Gòn, 2 đứa cũng có những kế hoạch của riêng mình. Bản thân tôi đang ngồi tại Hà Nội chỉ hi vọng sẽ được hợp tác với Ngân trong dịp nào đó thôi.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 7.

"Sau biến cố, tôi còn nói đùa với mọi người là Thanh Sơn đã trở lại, trở lại tuổi 25"

Thanh Sơn luôn nói bản thân mình là người tích cực. Vậy mỗi khi có cảm xúc tiêu cực thì Thanh Sơn giấu nó ở đâu?

Tôi từng có khoảng thời gian trải qua nhiều khó khăn tuy nhiên tôi thường cố gắng giải quyết nó bằng sự lạc quan, ít tâm sự với người khác. Tôi sống một mình và cũng hay chơi game nên thấy cuộc sống giống như một trò chơi nhập vai vậy, mỗi ngày sẽ có một nhiệm vụ, thử thách, rất là khó để vượt qua nhưng đã lỡ chơi hệ nhập vai thì chỉ có thể vượt qua nó một mình thôi. Sau mỗi lần vượt qua đó, tôi tin là sẽ có nhiều điều để chiêm nghiệm hơn. Tất nhiên sẽ có những lúc mình buồn, khó tránh khỏi nhưng khi nhìn lại, tôi nghĩ những điều đó đã cho mình rất nhiều cảm xúc. Sau mỗi biến cố, bản thân sẽ trưởng thành hơn, các vai diễn cũng sẽ tiến bộ hơn.

Khi mà nỗi buồn mà không được chia sẻ với ai, lúc nào cũng giấu vào thì Thanh Sơn có cảm giác bị cô đơn không?

Có chứ! Có những khoảng thời gian rất cô đơn. Nên tôi cứ cố gắng làm việc để đọc sách, xem phim, tập thể dục,... như vậy đó.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 8.

Khoảng thời gian cô đơn, khó khăn nhất với tôi cũng đã qua khá là lâu rồi, đó là một câu chuyện cũ về tình cảm. Tôi đã từng ly hôn và bản thân tôi cũng không muốn nhắc lại. Vợ cũ của tôi cũng không thích xuất hiện trên mặt báo nên tôi tôn trọng điều đó, cũng là tôn trọng con gái của tôi. Thế nên bây giờ mọi người thấy Thanh Sơn lúc nào cũng vui vẻ cả. Sau biến cố, tôi còn nói đùa với mọi người là "Thanh Sơn đã trở lại, trở lại tuổi 25".

Nhưng tôi cũng trưởng thành hơn đấy!

Vừa trẻ con, vừa trưởng thành, cụ thể hơn là như thế nào nhỉ?

Là thế này, tôi mang tâm trạng vui vẻ, nồng nhiệt vì có những điều mình chưa làm được và còn nợ lại ở tuổi 25 - thời điểm tôi chưa lập gia đình. Còn những vấp ngã đã cho mình trưởng thành hơn. Sự đổ vỡ mang lại cho tôi những trải nghiệm cảm xúc chưa từng có. Điều đó làm tôi trưởng thành, kể cả trong việc diễn xuất.

Không muốn nhắc đến nhưng khán giả vẫn bàn tán rất nhiều về chuyện đời tư của Thanh Sơn. Anh có từng nghĩ đời tư của nghệ sĩ là một "món ăn" quá hấp dẫn với netizen, thậm chí có người còn vượt qua vị trí vốn có để tham dự vào bàn ăn ấy?

Đúng! Tất nhiên là có những khán giả họ quan tâm thái quá, tôi cũng có những khán giả như vậy. Nhưng tôi luôn biết điểm dừng của mình là cân bằng được điều đấy, như kiểu vừa rồi có vụ tôi mất tích 10 ngày trên Facebook. Trong 10 ngày đó thì tôi tận hưởng cuộc sống riêng của mình, cho Nhà hát Tuổi trẻ và hoàn toàn rất vui vẻ. Tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường, có ảnh hưởng gì đâu. Tôi cứ sống như cuộc sống của những thế hệ sinh 9x đời đầu.

Bài đăng cuối cùng mà Thanh Sơn chia sẻ trước khi "mất tích" là ngay trước khi Khả Ngân lên tiếng phủ nhận tin đồn hẹn hò. Netizen cứ nghĩ anh "mất tích" là để làm dịu xuống tin đồn tình cảm ấy chứ?

Không! Tôi dành thời gian đó để đi chơi đấy! Trong suốt 1 năm đóng tôi đầu tư, ăn kiêng các kiểu cho vẻ ngoài luôn, nên đợt đấy tôi "mất tích" 10 ngày trên MXH là vì... béo lên. Tôi có một sở thích là ăn uống, đam mê ăn uống mãnh liệt luôn nên vậy thôi. Mọi người nghĩ nhiều thật!

Sợ béo nên "mất tích", có phải Thanh Sơn là tuýp người tự ti về ngoại hình?

Tôi không tự tin về ngoại hình của mình. Tôi đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ rồi và ai đã quyết định phẫu thuật thẩm mỹ thì chắc chắn là không tự tin về ngoại hình. Xét về vẻ ngoài, tôi nghĩ thôi thì nếu có gì đó không hoàn hảo, tôi sẽ tập trung thể hiện qua đôi mắt nhiều hơn. Thế nên khán giả sẽ thấy tôi tập trung diễn bằng giọng nói và bằng mắt.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 9.

Cho đến hiện tại, Thanh Sơn đã hài lòng về ngoại hình của mình chưa?

Ở mỗi giai đoạn thì sẽ có suy nghĩ khác nhau, bây giờ tôi hướng đến khán giả bằng cảm xúc hơn là ngoại hình. Ngoại hình tốt cũng là một lợi thế nhưng nó không phải là tất cả. Sắc đẹp thì cũng không giữ được mãi và tôi cũng không phải là người quá cầu kỳ, chăm chút vào vẻ bên ngoài nên bây giờ tôi chỉ nghĩ làm sao mình phải diễn tốt hơn, truyền tải tốt hơn.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 10.

2021 cũng là khoảng thời gian Thanh Sơn bước qua tuổi 30. Một số người định nghĩa cột mốc là gì điều đó rất quan trọng, như Adele - cô ấy dùng tuổi 30 để ra album, đánh dấu bước chuyển trong chặng đường làm nghệ thuật. Vậy còn Thanh Sơn thì sao?

30 là đúng một cột mốc. Nhưng tôi lại đánh dấu sự phát triển và trưởng thành của mình là qua mỗi bộ phim, qua mỗi sự kiện hay biến cố gì đó trong cuộc đời, không phải qua tuổi tác. Như những hình xăm trên người, tôi sẽ nhìn vào và nhớ rằng đây chính là những cột mốc của cuộc đời mình, nó đã làm mình thay đổi như thế nào.

Trong cuộc sống có một câu rất hay đó là “khi nào chúng ta thấy đủ, chúng ta sẽ hạnh phúc”. Vậy với 11 năm, Thanh Sơn đã tự hỏi khi nào là đủ, như thế nào là đủ và điều đó sẽ trở thành một điểm dừng?

Thật ra câu hỏi này sẽ thích hợp trong một khoảng thời gian khác, khi Thanh Sơn lớn hơn. Còn bây giờ tôi vẫn yêu nghề lắm, tôi chỉ mới 30 tuổi và đang dành thời gian để cống hiến, chưa nghĩ đến chữ "đủ" bao giờ. Có thể 10, 15 năm nữa hỏi lại thì tôi sẽ có câu trả lời khác. Có nhiều điều mà tôi cảm thấy mình rất muốn sáng tạo, muồn làm nhiều hơn nữa. Cũng còn nhiều thứ mà tôi thấy vẫn chưa làm tốt, chưa làm được nên thế này vẫn chưa đủ. Bây giờ mới 30 tuổi mà nhắc chuyện thấy đủ rồi, chưa đâu... như thế là chết đấy!

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 11.

Vậy nếu bây giờ 10, 15 năm nữa, Thanh Sơn sẽ thấy mình nên dừng lại khi đạt được điều gì, nhà cửa, xe hơi, tiền tài hay danh vọng?

Tôi cũng không biết trả lời chính xác thế nào, bởi tôi có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống. Mà mỗi người có cách nhìn khác nhau nữa. Bên tay phải của tôi có một hình xăm được xăm vào năm 2020, nghĩa tiếng Việt là "điều gì quan trọng nhất": Sự tôn trọng hay tiền tài?

Sự tôn trọng - tôi nhận ra đó là điều tôi luôn theo đuổi, sự tôn trọng của khán giả, của tất cả mọi người và thế thôi. Bao giờ mình có được điều đó thì tôi nghĩ là đủ.

Chỉ còn 1 tháng nữa, năm 2021 sẽ qua đi, điều mà Thanh Sơn đã chiêm nghiệm được trong một năm qua là gì?

Như hình xăm mà tôi xăm sau bộ phim 11 Tháng 5 Ngày đó là dòng chữ "Calm And Smile" nghĩa là bình tĩnh và mỉm cười. Điều mà tôi rút ra trong một năm vừa rồi, một năm có khá là nhiều biến động về dịch, về mọi thứ, một năm có rất nhiều sự áp lực và vất vả nhưng sự bình tĩnh và mỉm cười sẽ giúp tôi vượt qua tất cả.

Tôi nghĩ trong tương lai, mình chỉ cần sẽ chia sẻ nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn như vậy với tôi là đủ rồi.

Thanh Sơn 1 lần nói hết tin đồn hẹn hò: So với khoảng thời gian tôi và Khả Ngân có với nhau, việc nói yêu cũng...không có gì quá đáng - Ảnh 12.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->