• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh 'lột xác' đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời

Công chúa Aiko của Nhật Bản vừa đón sinh nhật tuổi 20 và tổ chức Lễ trưởng thành của mình vào cuối tuần này.

Ngày 1/12, con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako - công chúa Aiko đã đón sinh nhật lần thứ 20 của mình. Đây là một dấu mốc vô cùng quan trọng đối với thành viên Hoàng gia Nhật vì điều đó có nghĩa kể từ nay về sau, Công chúa chính thức trở thành thành viên trưởng thành và bắt đầu thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia của mình. 

Buổi lễ tiệc trưởng thành của Aiko sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật (5/12) tới để không ảnh hưởng đến việc học thường ngày của Công chúa. Hiện nàng công chúa trẻ đang theo học Đại học Gakushuin ở Tokyo, chuyên ngành Văn học Nhật Bản.

Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh “lột xác” đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời - Ảnh 1.

Công chúa Aiko là người con duy nhất của Nhật hoàng nhưng không được quyền thừa kế ngai vàng

Khác với truyền thống, buổi họp báo đầu tiên của Aiko với truyền thông nhân dịp trưởng thành đã bị hoãn lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Buổi họp báo dự kiến sẽ được tổ chức bù vào tháng 3 năm sau.

Công chúa Aiko vốn luôn thu hút sự chú ý của dân chúng không chỉ vì là con gái duy nhất của vợ chồng Nhật hoàng mà còn vì những chủ đề bàn luận không ngớt xung quanh. Ngay từ khi còn nhỏ, Aiko đã phải nhận những lời chê bai về ngoại hình, nhất là khi đặt cạnh hai người em họ hơn tuổi là Công chúa Kako và Mako.

Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh “lột xác” đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời - Ảnh 2.
Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh “lột xác” đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời - Ảnh 3.

Aiko thường xuyên bị chê kém sắc và bị đặt cạnh so sánh với các em họ

Từ bé, Aiko đã có ngoại hình bụ bẫm. Vào thời gian mới dậy thì, Công chúa lại từng gây sốc khi xuất hiện với thân hình vô cùng gầy gò, đáng báo động. Hoàng gia Nhật từng ra thông báo cho biết Công chúa bị bạn bè bắt nạt tại trường học và gặp một số vấn đề cần điều trị tâm lý.

Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh “lột xác” đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời - Ảnh 4.

Thân hình gầy gò đến khó tin của Aiko năm 16 tuổi

Thế nhưng những hình ảnh và video được công bố nhân dịp sinh nhật 20 của Aiko đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người dân. Công chúa hiện tại trông ngày càng chín chắn, trưởng thành và nhan sắc cũng thêm phần xinh đẹp so với thời niên thiếu. 

Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh “lột xác” đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời - Ảnh 5.

Ở tuổi đôi mươi, Công chúa ngày càng trang nhã, dịu dàng và mang đầy khí chất hoàng tộc

Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh “lột xác” đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời - Ảnh 6.

Aiko chụp ảnh cùng chú cún cưng của mình trong khuôn viên cung điện thanh bình

Nhân dịp sinh nhật, Công chúa Aiko cũng đã viết lời chia sẻ công khai đến công chúng. Công chúa cho biết mình sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ cha mẹ, hoàng gia trong cương vị của một thành viên trưởng thành sắp tới. Cô cũng bày tỏ nỗi đau xót trước tình hình dịch bệnh Covid-19 và hy vọng "một cuộc sống yên bình và sôi động" sớm đến với tất cả mọi người. Những lời chia sẻ khiêm tốn, chân thành của Aiko nhận được sự khen ngợi của dư luận. Trong những năm qua, Aiko còn "ghi điểm" trong mắt người dân khi có thành tích học tập xuất sắc và luôn thể hiện sự khiêm tốn, dễ mến, thân thiện giống như cha mẹ mình.

Từng bị chê kém sắc thậm tệ, Công chúa độc nhất của Nhật hoàng gây ngỡ ngàng khi tung ảnh “lột xác” đón tuổi 20, được khen ngợi hết lời - Ảnh 7.

Aiko sẽ bắt đầu thực hiện nghĩa vụ hoàng gia ngay sau khi đón sinh nhật tuổi 20

Vào buổi tiệc mừng trưởng thành mới đây, Aiko và vợ chồng Nhật hoàng đã đưa ra một quyết định chưa từng có là Công chúa sẽ không nhận được vương miện mới để tiết kiệm chi phí ngân sách trong thời kỳ Covid-19 hoành hành. Thay vào đó, Công chúa sẽ mượn vương miện của cô ruột là cựu Công chúa Sayako, người đã rời hoàng gia từ năm 2005. Quyết định này cũng được người dân Nhật Bản khen ngợi vì đức tính tiết kiệm và biết suy nghĩ đến tình hình chung của hoàng gia. 

Nguồn: Kyodo News

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->