• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Ca nhiễm Omicron đầu tiên của Việt Nam đã xuất viện

Ca nhiễm Omicron đầu tiên của Việt Nam không biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Ngày 2/1, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, sau 2 tuần cách ly và điều trị, ca nhiễm Omicron đầu tiên của Việt Nam đã xuất viện.

Bệnh nhân không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, sinh hoạt bình thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1/1. Bệnh viện tiếp tục phối hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Bệnh viện khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hiện "5K + tiêm vaccine", đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền.

Trước đó, sáng 28/12, Bộ Y tế ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron. Người này về từ Anh, hạ cánh tại sân bay Nội Bài tối 19/12, dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm của người này được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 giải trình gene 2 lần, cho kết quả khẳng định nhiễm biến chủng Omicron.

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ngày 29/12 cho biết, có 165 hành khách đi cùng chuyến bay với người này, chủ yếu là người ở Hà Nội và 3 địa phương khác. Tất cả đều đã được cách ly tập trung theo quy định. Bộ Y tế đã có công điện gửi các địa phương có người đi cùng chuyến bay để thực hiện quản lý theo quy định.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 20 ca nhiễm biến chủng Omicron, gồm 1 ca tại Hà Nội, 14 ca tại Quảng Nam và 5 ca tại TP.HCM. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương mở rộng điều tra dịch tễ, phối hợp truy vết thần tốc, lập danh sách những người tiếp xúc gần và có liên quan với các ca nhiễm Omicron, đảm bảo không bỏ lọt.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->