• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Con gái 6 tuổi than không nhìn thấy gì, nói bị cận... 500 độ, bố mẹ đưa đến bác sĩ khám thì phát hiện sự thật đau lòng

Đứa trẻ gần đây liên tục kêu rằng mắt mình không nhìn thấy gì khiến bố mẹ lo lắng.

Ngày nay, khi tình trạng già hóa dân số đang có xu hướng tăng, Trung Quốc bắt đầu có những chính sách khuyến khích sinh con thứ hai. Nhiều gia đình rất vui với chính sách cởi mở này song khi có thêm em bé, buộc họ phải có thêm trách nhiệm làm sao chăm sóc, nuôi dạy tốt cho cả hai đứa trẻ.

Một câu chuyện ở Trung Quốc khiến người dùng internet không khỏi rưng rưng. Theo đó, một cô bé vừa tròn 6 tuổi dạo gần đây khi đi học và trở về nhà liên tục than rằng mình không nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh, thứ gì cũng đều trở nên mờ ảo. Có lần, cô bé còn hét toáng và giận dữ nói rằng mình đã cận... 500 độ khi được kiểm tra thị lực ở trường. Dù biết con đang nói phóng đại nhưng điều này khiến bố mẹ của em không khỏi lo lắng.

Con gái 6 tuổi than không nhìn thấy gì, nói bị cận... 500 độ, bố mẹ đưa đến bác sĩ khám thì phát hiện sự thật đau lòng - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng sắp xếp một ngày để dẫn con đến viện mắt thăm khám. Sau khi hoàn thành các xét nghiệm, bài kiểm tra, bác sĩ kết luận rằng: "Tất cả các kết quả mà chúng tôi có được đều cho thấy cô bé có thị lực tốt và không gặp vấn đề gì về mắt. Tôi nghĩ đứa trẻ đang giả vờ bị cận thị!"

Thì ra có một sự thật đằng sau câu chuyện bị cận thị của cô bé. Được biết, kể từ ngày mẹ có em bé thứ hai, cô bé dường như nhận được ít sự quan tâm của bố mẹ hơn trước, cả ngày đôi vợ chồng chỉ dồn sự chú ý vào cậu em, đôi khi còn để cô bé chơi một mình. Điều này khiến cô bé ít nhiều bị tủi thân. Để lấy lại sự chú ý của bố mẹ, cô bé đã giả vờ là mình bị cận thị, không nhìn thấy gì. Em mong việc làm ấy sẽ khiến bố mẹ lo lắng, quan tâm cho mình hơn.

Con gái 6 tuổi than không nhìn thấy gì, nói bị cận... 500 độ, bố mẹ đưa đến bác sĩ khám thì phát hiện sự thật đau lòng - Ảnh 2.

Sau khi biết được sự thật, người mẹ vỡ lẽ ra, một đằng thì tức giận vì con gái mình không trung thực, nhưng mặt khác chị cảm thấy bứt rứt vì chính thái độ, cách cư xử của mình đã khiến con bị tổn thương. Sau sự việc này, đôi vợ chồng nhắc nhở nhau không vì việc mình vừa có thêm em bé mà bớt đi sự quan tâm cho con gái, đặc biệt đứa em này lại là con trai. 

Thực tế, điều khó cân bằng nhất trong một gia đình hai con chính là tình cảm của cha mẹ dành cho những đứa trẻ. Xét cho cùng, ở trong mắt người lớn, em út cần được chăm sóc nhiều hơn, còn con lớn thì có thể chăm sóc tốt cho bản thân nên không nghĩ ngợi gì nhiều mà dành sự quan tâm nhiều hơn cho con út. 

Khả năng xảy ra tranh cãi, xung đột giữa các anh chị em trong gia đình nhiều hơn 1 con là rất cao. Bởi thế, cha mẹ phải học cách để giáo dục các con hòa thuận, yêu thương nhau. Cha mẹ nên tránh thiên vị để cả hai không phải chịu tổn thương. Với con lớn, hãy tìm cách để các em cảm nhận được vai trò anh chị của mình từ những việc đơn giản nhất, như thế sẽ khiến các em đỡ bị lạc lõng, qua đó còn thắt chặt thêm tình cảm giữa các con với nhau.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/con-gai-6-tuoi-than-khong-nhin-thay-gi-noi-bi-can-500-do-bo-me-dua-den-bac-si-kham-thi-phat-hien-su-that-dau-long-20220102095832164.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->