• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cứu sống người đàn ông bị ong đốt hàng trăm mũi

Khi nhập viện, người đàn ông 54 tuổi trong tình trạng khó thở, mạch nhanh, kèm sưng nề vùng đầu mặt, rất nhiều mũi kim do ong đốt còn dính trên vùng đầu, mặt, cổ, gáy, 2 tay.

Ngày 23/2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết Khoa Cấp Cứu và Khoa Hồi sức tích cực và  Chống độc, vừa tiếp nhận cấp  cứu  trường hợp do ong đốt hàng trăm mũi trên cơ thể.

Theo gia đình, ngày 15/2, ông N.V.Đ. (SN 1968, ngụ tại TP Cần Thơ) đi thăm vườn, vô tình bị ong đốt hàng trăm mũi vào vùng đầu, mặt, cổ, gáy, 2 tay và vùng lưng. Người nhà đưa ông Đ. vào bệnh viện, trong tình trạng khó thở, mạch nhanh, kèm sưng nề vùng đầu mặt. Trên người bệnh nhân có rất nhiều mũi kim đốt còn dính trên đầu, mặt, cổ, gáy, 2 tay.

Các bác sĩ cấp cứu cho thở oxy, truyền dịch, tiêm thuốc kháng viêm, chống dị ứng và cho làm các xét nghiệm kiểm tra chức năng gan thận. 

Cứu sống người đàn ông bị ong đốt hàng trăm mũi - Ảnh 1.

Ông D. nhập viện với cả trăm vết ong đốt trên cơ thể.

Sau đó, người bệnh được chuyển Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, tiếp tục điều trị lọc máu và theo dõi. Sau 2 ngày điều trị tích cực, người bệnh đã tỉnh, thoát sốc, chức năng gan, thận đang trong quá trình hồi phục. Thời điểm hiện tại, người bệnh đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số mạch, huyết áp ổn định và đã được bác sĩ cho xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Mỵ, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, nọc ong có rất nhiều độc tố, gây ra nhiều biến chứng khác nhau tùy vào mức độ. Bị nặng thì có thể gây sốc phản vệ, tụt huyết áp có thể dẫn đến tử vong. Mức độ nặng và nguy kịch tùy vào loài ong đốt, số lượng mũi ong đốt.

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->