• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Thêm 1 người trong Forbes 30 Under 30 xin rút tên nếu Ngô Hoàng Anh vẫn được vinh danh

Trên trang cá nhân, Hoàng Anh Đức - nhân vật lọt top 30 Under 30 năm 2020 đã có những chia sẻ sau khi Forbes Việt Nam đưa ra thông báo chính thức thứ 2.

Trưa nay (23/2), Forbes Việt Nam tiếp tục có thông báo chính thức thứ 2 liên quan đến vụ việc Ngô Hoàng Anh - nhân vật lọt Under 30 năm 2022 bị tố quấy rối tình dục. Theo đó, thông tin mà đơn vị này tiếp cận được "rất phức tạp và không hoàn toàn giống MXH phản ánh" nên vẫn "đang tìm hiểu vụ việc thấu đáo và công bằng".

Trước phản hồi này từ phía Forbes Việt Nam, một nhân vật từng lọt top 30 Under 30 đã nhanh chóng lên tiếng. Đó là Hoàng Anh Đức, từng được vinh danh vào năm 2020 ở lĩnh vực Giáo dục - Khoa học.

Thêm 1 người trong Forbes 30 Under 30 xin rút tên nếu Ngô Hoàng Anh vẫn được vinh danh - Ảnh 1.

Hoàng Anh Đức

Dù bài đăng của Anh Đức viết tắt tên nhân vật là N.H.A nhưng thông qua nội dung, nhiều người phát hiện bức thư ngỏ Anh Đức đăng tải chính là đề cập đến vụ việc của Ngô Hoàng Anh.

Theo đó Anh Đức cho biết sau khi biết thông tin, anh đã liên tục hỏi thăm BBT Forbes Việt Nam nhưng chỉ nhận được câu trả lời giống với thông báo hôm nay là "rất phức tạp và không hoàn toàn giống như những gì mạng xã hội phản ánh". Chưa biết sự việc phức tạp tới đâu và N.H.A có uẩn khúc gì không nhưng Anh Đức cho biết không thấy trong tin nhắn của N.H.A có những tác động tích cực tới cộng đồng như tiêu chí của Forbes Việt Nam với các nhân vật.

Vì vậy Anh Đức khẳng định "nếu như đến ngày vinh danh Forbes Under 30 năm nay mà N.H.A vẫn có tên trong danh sách, mình xin rút tên khỏi danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2020".

Nguyên văn chia sẻ của Hoàng Anh Đức:

Đúng 1 tuần trước, khi nhận được tin về sự việc của bạn Ngô Hoàng Anh, mình đã thông báo tới Forbes Việt Nam và mong rằng BBT tạp chí, cùng hội đồng giám khảo sẽ sớm có những hành động phù hợp.

Từ đó tới nay, mình cũng liên tục hỏi thêm về các cập nhật mới. Các anh chị bên phía Forbes Việt Nam có trả lời mình rằng vấn đề "rất phức tạp và không hoàn toàn giống như những gì mạng xã hội phản ánh", nhất quán với thông điệp mà Forbes đăng tải hôm nay.

Mình đồng ý với Forbes Việt Nam ở luận điểm "Vì vấn đề liên quan đến sự nghiệp và tương lai của tất cả các bạn trẻ trong cuộc, Forbes Việt Nam đang tìm hiểu vụ việc thấu đáo và công bằng." Mình tôn trọng, trân trọng những nỗ lực của các anh chị BBT Forbes Việt Nam đang tiến hành để tiếp tục làm rõ và kết thúc sự việc.

Theo Forbes, thì danh sách 30 Under 30 để vinh danh những bạn trẻ với "những dấu ấn thành công ban đầu trong sự nghiệp, họ đang tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng", là những người "dám nghĩ dám làm, với những cá tính mạnh mẽ và dấn thân. Họ đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, tri thức, mang khát vọng thành công."

Mình chưa hình dung được sự việc thực sự phức tạp tới đâu, và bạn N.H.A còn có uẩn khúc gì hay không. Thế nhưng, theo những tin nhắn mà N.H.A đã gửi tới nhiều bạn nữ, mình không nhìn nhận thấy tác động tích cực mà N.H.A đem lại cho cộng đồng. Như 2 năm trước, N.H.A vẫn lẩn tránh và không dám chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Mình không tin rằng có một bạn trẻ nào lại cho rằng N.H.A là một đại diện cho "thế hệ trẻ Việt Nam năng động, tri thức, mang khát vọng thành công."

Chủ đề của Forbes under 30 năm 2022 là The Lights of Hope - Những Ánh sáng hy vọng. Mình mong rằng 25 bạn trẻ còn lại trong danh sách năm nay sẽ có cơ hội để lan toả những ánh sáng hy vọng ấy.

Lỗi lầm của sự việc lần này không nằm ở Forbes Việt Nam, nhưng, quan điểm của mình vẫn như một tuần trước, rằng "Quyết định của Forbes Việt Nam với trường hợp bạn N.H.A sẽ không chỉ đơn thuần dành riêng cho cá nhân bạn N.H.A, mà còn là thông điệp gửi tới cả hiện tại và tương lai."

Vậy nên, nếu như đến ngày vinh danh Forbes Under 30 năm nay mà N.H.A vẫn có tên trong danh sách, mình xin rút tên khỏi danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2020.

Trong tuần qua, cũng có nhiều anh chị em trao đổi về việc tổ chức một số hoạt động giáo dục về giới tính, cũng như các hoạt động hỗ trợ các nạn nhân đang ở trong những tình huống tương tự. Mình không có chuyên môn về vấn đề này nên không dám hứa hẹn gì.

Theo mình biết, hiện tại có một số kênh hỗ trợ mà mọi người có thể tham khảo:

- Tổng đài điện thoại Quốc gia bảo vệ trẻ em 111

- Đường dây nóng Ngày Mai: https://duongdaynongngaymai.vn/

- Danh bạ địa chỉ các cơ quan, tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại (UN Women và Bộ LĐ, TB&XH cập nhật đến 3/2021): https://vietnam.un.org/.../Danh%20ba%2011x18cm%202203.pdf

Bên cạnh đó, cũng có một Nhà Xuất bản đã ngỏ ý sẵn sàng chung tay để xuất bản và lan toả các ấn phẩm về phòng, chống quấy rối tình dục, các sổ tay hướng dẫn cho nhà trường và gia đình. Nếu mọi người biết một bên nào có chuyên môn về vấn đề này, mình xin vui lòng kết nối và hỗ trợ cho các giai đoạn sau.

Trân trọng,

Hoàng Anh Đức

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/them-1-nguoi-trong-forbes-30-under-30-xin-rut-ten-neu-ngo-hoang-anh-van-duoc-vinh-danh-20220223190121567.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->