• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu

Chạy theo để đòi lại cháu, bà Lưu bị con rể hù dọa ném đá vào đầu. Cứ ngỡ Viên bồng con về nhà bà nội, ai ngờ lại nhẫn tâm ném xuống sông.

15 giờ chiều 17/2, linh cữu của bé gái 5 tuổi bị cha ruột ném xuống sông tử vong đã được người thân và hàng xóm án táng tại nghĩa trang cách nhà chỉ vài trăm mét. Cả xóm chài ở bán đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam) như "chết lặng" trước cái chết tức tưởi, bi thương của cháu Trần Lê Yến Vy (SN 2017).

Vượt quãng đường gần 1000 km từ TP.HCM về quê để gặp mặt cô con gái xấu số lần cuối, chị Lê Thị Ty Na (SN 1992, mẹ của bé Vy) suy sụp hoàn toàn trước bi kịch ập đến với gia đình mình. Suốt quãng đường đưa con về nơi an nghỉ, chị cứ ôm chầm lấy bài vị và lẩm bẩm gọi tên con như người mất hồn. Có lẽ, nỗi đau đớn tột cùng này đã vượt quá sức chịu đựng của người mẹ trẻ!.

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 1.

Nỗi đau đớn quá lớn khiến chị Na như người mất hồn trong đám ma của con gái

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 2.

Chiều 17/2, thi thể của bé Vy đã được mai táng tại nghĩa trang gần nhà

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 3.

Bà nội của bé Vy khóc ngất trước bi kịch ập đến với gia đình

Ngồi thẫn thờ trong góc nhà, đưa đôi mắt đỏ hoe nhìn di ảnh của đứa cháu bé bỏng mà mình tự tay nuôi nấng từ nhỏ, chốc chốc có người đến viếng hương, bà Lê Thị Lưu (bà ngoại của cháu Vy) lại nấc lên từng tiếng.

Đưa tay quẹt ngang dòng nước mắt lăn dài trên gò má, bà Lưu cho biết, chị Lê Thị Ty Na (SN 1992, con gái bà Lưu) và nghi phạm Trần Văn Viên (SN 1992), cưới nhau năm 2015. Khi bé Vy được 1 tuổi thì hai vợ chồng vào Sài Gòn làm công nhân, con gửi bà ngoại chăm sóc.

"Năm ngoái, Viên đánh vợ rồi bỏ về quê, để mình Na trong Sài Gòn. Tết vừa rồi, do dịch Covid-19 nên Na cũng không về. Một tháng, Viên đánh vợ không biết bao nhiều lần… Không chịu đựng nổi nữa nên Na mới phải khăn gói vào lại Sài Gòn để làm công nhân may, kiếm tiền gửi về phụ tôi nuôi con", bà Lưu xót xa kể.

Bà Lưu cho biết thêm, mặc dù bản tính thô lỗ, cộc cằn và vũ phu nhưng thường ngày Viên vẫn rất yêu thương con gái nhỏ. 2 ngày trước, Viên mới đi biển về có mua thùng sữa và búp bê mới cho con chơi.

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 4.

Bà Lưu xót xa vì không giữ được cháu gái trước sự hung hăng của con rể

Tối 16/2, Viên đến nhà mẹ vợ và hỏi chị Na (vợ của Viên) lúc nào về thì bà Lưu trả lời: “2 tuần nữa, vì phải đợi lấy tiền lương”. Bực tức, Viên quát: “Tiền lương gì tiền lương, nó không muốn về, nó về để ly hôn với tôi”. Thời điểm này, trong nhà có bà Lưu và bé Vy, còn chồng bà thì không ra mặt vì ngán ngẩm con rể thường đến nhà quậy phá.

"Mỗi lần thấy con rể đến nhà là tim tôi đập thình thịch vì sợ nó đánh mình rồi không ai cứu nữa, trong khi vợ chồng tôi thì đã già yếu. Lúc đó, bé Vy ngồi co ro trên ghế, run sợ và ôm cứng con búp bê mà cha mới mua cho hôm trước. Nói rồi, Viên hỏi mượn điện thoại. Khi tôi hỏi mượn để làm gì Viên nói: ‘Vì tôi gọi cho nó (ý nói chị Na - PV) không nghe nên tôi mượn điện thoại của bà để gọi’", bà Lưu nhớ lại.

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 5.

Ông Hạnh cho biết, con rể rất côn đồ và nhiều lần đánh đập con gái của mình

Viên gọi cho chị Na, tưởng là mẹ gọi nên chị nghe máy. Lúc này, hai vợ chồng lại xảy ra cãi vã vì Viên nghi ngờ vợ ở trong TP.HCM ngoại tình, phản bội anh ta.

"Sau khi cãi nhau với vợ, Viên tắt máy rồi lập tức bồng Vy ra khỏi nhà. Tôi can ngăn, ôm chân của Viên lại thì bị Viên đạp vào ghế khiến tôi ngã ra nền. Khi tôi chạy theo đòi lại cháu thì bị Viên hù dọa: 'Bà mà chạy theo nữa tôi lấy đá ném vào đầu đó'. Lúc bị cha bồng đi, Vy liên tục kêu 'ngoại ơi cứu con'… Nhưng tôi cứ nghĩ cũng như mọi hôm, nó bồng con bé về nhà nội nên không đuổi theo nữa, ai ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng này", bà Lưu nghẹn ngào.

Như đã đưa tin, do nghi ngờ vợ là chị Na (đang đi làm ở TP.HCM) ngoại tình, khoảng 19h30 ngày 16/2, Viên tìm đến nhà bà Lưu ở cùng thôn Đông Tuần (xã Tam Hải). Tại đây, bực tức sau khi cãi nhau với vợ vì trước đó gọi mãi nhưng chị Na không nghe máy, Viên nảy sinh ý định giết con để trả thù vợ.

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 6.

Nghi phạm Trần Văn Viên

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 7.

Khu vực nơi Viên ném con gái ruột xuống sông tử vong

Vụ cha ném con 5 tuổi xuống sông: Bà ngoại đòi cháu, bị con rể đạp vào ghế, dọa ném đá vào đầu - Ảnh 8.

Chiều 17/2, rất đông người dân tập trung theo dõi thực nghiệm hiện trường vụ án

Sau đó, Viên bồng cháu Vy đến bến phà Tam Hải ném bé xuống sông. Sau khi gây án, Viên đi về nhà nói lời từ biệt mẹ mình rồi đến Công an xã trình diện.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, rạng sáng 17/2, thi thể cháu Vy đã được tìm thấy cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 100 mét.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

https://kenh14.vn/vu-cha-nem-con-5-tuoi-xuong-song-ba-ngoai-doi-chau-bi-con-re-dap-vao-ghe-doa-nem-da-vao-dau-20220217172620439.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->