• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Vụ chìm ca nô khiến 17 người chết và mất tích: Thuyền phó run rẩy kể lại khoảnh khắc hoảng loạn, ngụp lặn cứu người

Tối 26/2, hàng trăm người dân và lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích trong vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại (TP. Hội An, Quảng Nam).

Vẫn chưa hết kinh hãi vì vừa thoát khỏi bàn tay tử thần, em Nguyễn Xuân Vinh (14 tuổi, trú quận Đông Anh, TP. Hà Nội) thất thần kể lại, gia đình em từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch. Sau đó, cả nhà vào TP. Hội An để ra đảo Cù Lao Chàm chơi. Khoảng 2 giờ, gia đình em lên ca nô trở vào đất liền. Tuy nhiên, khi chiếc ca nô chở 39 hành khách trên đang vào bờ thì bất ngờ sóng lớn đánh lật, khiến mọi người rơi xuống nước.

Vụ chìm ca nô khiến 17 người chết và mất tích: Thuyền phó run rẩy kể lại khoảnh khắc hoảng loạn, ngụp lặn cứu người - Ảnh 1.

Em Nguyễn Xuân Vinh (14 tuổi, trú quận Đông Anh, TP. Hà Nội)

“Lúc đó em đã mặc áo phao và trôi nổi trên mặt biển. Khoảng hơn 30 phút thì được lực lượng chức năng cứu hộ đưa vào bờ. Hiện giờ sức khỏe em đã ổn định”, Vinh nói.

Đôi mắt đỏ ngầu vì quá kinh hãi trước những gì đang diễn ra, ông Trần Văn Quý (40 tuổi) thuyền phó ca nô gặp nạn trên vùng biển Cửa Đại (Quảng Nam) giọng run rẩy kể, chiều 26/2, anh Quý cùng thuyền trưởng là ông Võ Lê Sen (trú phường Cửa Đại, Hội An) chở đoàn khách gần 40 người từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại.

“Tôi ngồi ở vị trí cuối tàu để quan sát hành khách. Khi tàu gần đến nơi, thì sóng đánh mạnh vào tàu, nước tràn vào. Lúc này khung cảnh rất hoảng loạn. Tôi hô to mọi người bình tĩnh nhưng không ai nghe cả”, ông Quý kể.

Ông Quý cho biết thêm, tất cả mọi người trên tàu đều mang áo phao nhưng phần lớn “không thể thoát” được do trần tàu kín, mọi người bị mắc lại trong tàu.

Vụ chìm ca nô khiến 17 người chết và mất tích: Thuyền phó run rẩy kể lại khoảnh khắc hoảng loạn, ngụp lặn cứu người - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Quý (40 tuổi) thuyền phó ca nô gặp nạn trên vùng biển Cửa Đại

“Khi hoàn hồn lại, tôi vội vàng ngụp lặn trong nước để cứu được người nào hay người đó. Vớt được hơn chục người thì mọi thứ im ắng đến đáng sợ, lúc này tôi cũng đuối sức. Vụ việc xảy ra quá nhanh, không ai kịp trở tay”, anh Quý nhớ lại.

Là thuyền chạy sau chiếc ca nô bị lật và tham gia cứu nạn, ông Trần Văn Cư (SN 1975) cho biết, thời điểm đó khoảng 2h, tàu Phương Đông chạy trước thì gặp vùng nước cạn, sóng rất lớn nên cano này đã bị sóng đánh nghiêng và lật.

Vụ chìm ca nô khiến 17 người chết và mất tích: Thuyền phó run rẩy kể lại khoảnh khắc hoảng loạn, ngụp lặn cứu người - Ảnh 3.

“Lúc đó, tàu tôi cách tàu Phương Đông 100m, thì hoảng hốt thấy tàu này lật. Hành khách kêu la rất nhiều. Tôi đã tức tốc chạy vào báo lực lượng chức năng và bản thân tôi cũng chạy ra cứu sống được người”, ông Cư nhớ lại.

Hiện tại, thi thể các nạn nhân xấu số đã được chuyển về nhà tang lễ TP. Hội An để chờ người thân đến nhận.

https://kenh14.vn/vu-chim-ca-no-khien-17-nguoi-chet-va-mat-tich-thuyen-pho-run-ray-ke-lai-khoanh-khac-hoang-loan-ngup-lan-cuu-nguoi-20220226202650334.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->