• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Vụ giả bác sĩ vào khu điều trị F0: Sinh viên đi cùng khẳng định ngay từ đầu Khiêm đã giới thiệu là bác sĩ nội trú, thạc sĩ

Theo chia sẻ của 1 sinh viên Trường ĐH Y Dược tham gia tình nguyện chống dịch tại Trường CĐ Điện Lực TP.HCM cùng nhóm với Nguyễn Quốc Khiêm cho biết, vị bác sĩ giả đã diễn một cách cực kỳ khéo léo, ngay từ đầu tới khu cách ly đã giới thiệu là bác sĩ nội trú, thạc sĩ.

Liên quan vụ việc một người giả mạo sinh viên Trường Đại học Y dược TP.HCM, ngày 23/2, trao đổi với PV Báo Người lao động, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an quận 12 để điều tra, xác minh.

Theo đó, Nguyễn Quốc Khiêm (SN 1996, quê Ninh Thuận) đã giả mạo để tham gia vào nhóm tình nguyện viên hỗ trợ tại Khu cách ly Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM (quận 12).

Vụ giả bác sĩ vào khu điều trị F0: Sinh viên đi cùng khẳng định ngay từ đầu Khiêm đã giới thiệu là bác sĩ nội trú, thạc sĩ - Ảnh 1.

Hình ảnh của Khiêm trên trang mạng cá nhân (bên trái) và hình ảnh được đăng tải trên một trang báo (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến vụ việc trên, chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM, một trong bảy sinh viên Trường ĐH Y Dược tham gia tình nguyện chống dịch tại Trường CĐ Điện Lực TP.HCM cùng nhóm với bác sĩ giả Nguyễn Quốc Khiêm cho biết, thời điểm tháng 7/2021, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, nhiều sinh viên trong đó có bạn đã xin đi tình nguyện chống dịch. Trong danh sách được Trường ĐH Y Dược TP.HCM cử đi có Nguyễn Quốc Khiêm.

Các sinh viên trong đoàn bao gồm cả Khiêm được phân công nhiệm vụ ban đầu là lấy mẫu, phục vụ người dân.

Do không quen nên không ai rõ Khiêm là sinh viên hay bác sĩ.

Sinh viên này cho biết, Khiêm mới vào đã có vấn đề. "Anh Khiêm gặp và giới thiệu là bác sĩ nội trú, thạc sĩ" - người này nói và cho biết, do Khiêm lớn tuổi nên được bầu làm trưởng nhóm điều phối sinh viên lấy mẫu.

Qua trò chuyện với các sinh viên khác, Khiêm giới thiệu từng đi tình nguyện nhiều chỗ, tỏ ra là bậc đàn anh trong vai thạc sĩ, bác sĩ. Trong khi đó, quản lý khu cách ly thời điểm đó cũng tin tưởng Khiêm và để người này làm nhóm trưởng. Thời điểm này, Khuôn viên Trường CĐ Điện Lực chỉ là điểm cách ly F1.

Sau đó ít ngày, nơi này được chuyển sang điều trị các ca F0 nặng và nhẹ. "Thời điểm này, chị quản lý ở đó chuyển đi, anh Khiêm với ‘uy tín’ đã tạo sẵn nên mặc nhiên trở thành bác sĩ quản lý y tế chính ở đó", người sinh viên này nói.

Vụ giả bác sĩ vào khu điều trị F0: Sinh viên đi cùng khẳng định ngay từ đầu Khiêm đã giới thiệu là bác sĩ nội trú, thạc sĩ - Ảnh 2.

Giấy chuyển tuyến điều trị do Khiêm ký (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

"Tôi nhớ rõ ràng mọi quyết định ở bên dưới đều do anh Khiêm quyết. Anh này giữ liên lạc với cả cấp trên. Ví dụ như chuyển máy thở, oxy, cấp phát thuốc từ bên trên xuống đều liên lạc qua anh Khiêm. Khu cách ly thiếu gì thì anh Khiêm liên lạc và quyết định tất cả. Anh ấy ký đóng dấu hết các giấy tờ mặc dù không rõ có được uỷ quyền hay không" - người này nói thêm và cho biết không ai nghĩ anh ta lừa vì mọi thứ diễn ra rất tự nhiên.

Theo bạn sinh viên, trong quá trình làm việc, Khiêm thi thoảng nói về việc được Bệnh viện Chợ Rẫy gọi về làm việc để tạo ra một vai trò quan trọng trong công việc.

Bên cạnh đó, theo phản ánh, Khiêm cũng biết về kỹ thuật khi thành thạo lắp ráp, vận hành máy thở, đặt nội khí quản, lấy ven và cho thuốc.

Sinh viên này cũng cho biết, thời điểm đầu tới khu cách ly, Khiêm đã lấy danh nghĩa khu cách ly, bằng các mối quan hệ của mình để xin rau củ quả từ Đà Lạt với số lượng hàng tấn để cấp phát cho người dân.

Uy tín càng tăng khi thời điểm này có một đoàn thanh tra của Bộ Y tế xuống thì Khiêm ra trực tiếp trò chuyện với trưởng đoàn, giới thiệu mình là thạc sĩ, bác sĩ nội trú.

Tháng 9/2021, ngay sau khi việc giả mạo có dấu hiệu bị "bại lộ", lấy lý do cá nhân, Nguyễn Quốc Khiêm đã nghỉ việc tại Khu cách ly trường Cao đẳng Điện lực TP HCM.

Hiện Công an TP.HCM tiếp tục làm việc với cá nhân, tổ chức có liên quan; làm rõ động cơ, mục đích của Nguyễn Quốc Khiêm và củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Khiêm từng theo học trường Cao đẳng chuyên ngành Y sĩ đa khoa niên khóa 2016 - 2018, đã nghỉ học, chưa tốt nghiệp.

https://kenh14.vn/vu-gia-bac-si-vao-khu-dieu-tri-f0-sinh-vien-di-cung-khang-dinh-ngay-tu-dau-khiem-da-gioi-thieu-la-bac-si-noi-tru-thac-si-20220223170235953.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->