• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

7 lần Harry Potter phi logic đến sợ: Hermione 'giấu nghề' bí ẩn, tiết lộ sự thật khủng đằng sau bùa yêu

Dù đã xây dựng được một thế giới phù thủy hoành tráng nhưng Harry Potter vẫn không tránh khỏi những lỗi phi logic ngớ ngẩn này.

Không được dùng Lời nguyền Độc đoán nhưng lại được mua Bùa yêu

Lời nguyền Độc đoán là một trong những phép thuật mạnh mẽ và nham hiểm nhất. Khi dùng lời nguyền này, người dùng có thể ép người khác phải làm theo ý của mình. Do độ nguy hiểm của nó, nó đã bị cấm sử dụng và người dùng có thể phải vào ngục Azkaban. Ấy thế mà, Bùa yêu, một loại bùa phép có thể ép người khác yêu mình dưới tác dụng của thuốc lại được bán tràn lan trong thế giới phù thủy.

Trường Hogwarts phải có 1,000 học sinh, nhưng mỗi năm chỉ đón có 40 em

7 lần Harry Potter phi logic đến sợ: Hermione giấu nghề bí ẩn, tiết lộ sự thật khủng đằng sau bùa yêu - Ảnh 2.

Theo giới thiệu về trường Hogwarts thì tổng số học sinh mà trường tiếp nhận là 1000 em. Nhưng mỗi năm, trường chỉ đón thêm 40 học sinh mới. Mỗi học sinh sẽ học tại trường 7 năm, vậy tức là cả trường chỉ có khoảng 280 học sinh. Nếu tính thêm cả đội ngũ giáo viên thì vẫn không được một nửa của 1000 và con số này không đủ để duy trì nhà trường.

Thần chú Accio không thể triệu hồi được vật sống, nhưng Harry triệu hồi được thú cưng của Neville

7 lần Harry Potter phi logic đến sợ: Hermione giấu nghề bí ẩn, tiết lộ sự thật khủng đằng sau bùa yêu - Ảnh 3.

Theo trong sách, thần chú Accio không thể triệu hồi được những vật thể sống. Do đó, Harry và những người bạn đã gặp khó khăn trong việc kiếm thức ăn trong phần Deathly Hollows. Tuy nhiên, trong phần Goblet of Fire, Harry lại có thể dùng thần chú này để triệu hồi con cóc Trevor của Neville. Bên cạnh đó, trong phần ngoại truyện Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, Newt Scamander cũng dùng thần chú này để triệu hồi một con Niffler.

Hermione có thể xóa trí nhớ của bố mẹ nhưng không biết dùng Bùa lú

7 lần Harry Potter phi logic đến sợ: Hermione giấu nghề bí ẩn, tiết lộ sự thật khủng đằng sau bùa yêu - Ảnh 4.

Trong phần đầu của Harry Potter and the Deathly Hallows, Hermione đã xóa trí nhớ của bố mẹ nhằm bảo vệ họ khỏi bọn Tử thần Thực tử. Tuy nhiên, ở phần sau, khi Ron và Harry nói Hermione hãy dùng Bùa lú (Obliviate) lên vài tên Tử thần Thực tử, cô lại nói mình không làm được. So sánh giữa một loại phép thuật cao siêu là xóa trí nhớ và một thần chú đơn giản là Bùa lú, thì rõ ràng việc Hermione chỉ biết làm cái đầu tiên là rất vô lý.

Học sinh năm 2 được tham quan làng Hogsmeade

7 lần Harry Potter phi logic đến sợ: Hermione giấu nghề bí ẩn, tiết lộ sự thật khủng đằng sau bùa yêu - Ảnh 5.

Theo truyện, chỉ có những học sinh 13 tuổi và được sự cho phép của gia đình mới được tham quan làng phù thủy Hogsmeade. Do đó, Harry không được đến ngôi làng này cùng các bạn trong tập Prisoner of Azkaban mà phải lén đi bằng Áo choàng tàng hình. Ấy thế mà, một học sinh năm 2 là Dennis Creevey lại đường đường chính chính ở trong làng, dù cậu chưa đủ tuổi để vào.

Bố mẹ của Myrtle có thể đến trường nhận xác con nhưng họ lại là Muggle

7 lần Harry Potter phi logic đến sợ: Hermione giấu nghề bí ẩn, tiết lộ sự thật khủng đằng sau bùa yêu - Ảnh 6.

Để bảo vệ phù thủy khỏi tai mắt của các Muggle, trường Hogwarts được ngụy tạo hình ảnh một căn nhà đổ nát (nguy hiểm! tránh đến gần...) và được ếm bùa bất khả dựng đồ án (không thể vẽ được lên bản đồ). Do đó, các Muggle không thể đến được đây. Ấy thế mà, trong tập Chamber of Secrets, bố mẹ của nhân vật Myrtle khóc nhè lại có thể đến trường và nhận xác con, dù Myrtle lẫn bố mẹ cô đều là gốc Muggle.

Hermione biết mọi thứ về thế giới phù thủy nhưng không biết từ "Máu bùn" là gì

7 lần Harry Potter phi logic đến sợ: Hermione giấu nghề bí ẩn, tiết lộ sự thật khủng đằng sau bùa yêu - Ảnh 7.

Ngay từ tập đầu tiên, người xem đã thấy Hermione là một cô gái rất thông thái và biết tất cả mọi thứ về thế giới phù thủy cả trước khi đi học, nhiều hơn cả phù thủy chính hiệu là Ron. Nhưng trong tập Harry Potter and the Chamber of Secrets, cô bé lại không biết từ đó là gì. Điều này khá vô lý, vì nếu đến cả cái tên Voldemort còn được xuất hiện rộng rãi thì từ này cũng phải được rất nhiều người biết. Đến cả bạn cô là Harry cũng sống trong thế giới Muggle còn biết từ này thì không đời nào Hermione lại không biết.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/7-lan-harry-potter-phi-logic-den-so-hermione-giau-nghe-bi-an-tiet-lo-su-that-khung-dang-sau-bua-yeu-20220321143953534.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->