• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Cậu bé cho người ăn xin một chai nước, nhưng người này lại báo cảnh sát ngay sau đó vì sự thật rùng mình

Tình huống này cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh trong việc giáo dục và bảo vệ con cái.

Đứa trẻ nào khi sinh ra cũng đều là niềm hy vọng và hạnh phúc của gia đình, cha mẹ nào cũng cố hết sức để che chở, bảo vệ con cái. Tuy nhiên, trong quá trình lớn lên của trẻ, không phải lúc nào cha mẹ cũng ở bên con cái, điều nay tạo ra những tình huống nguy hiểm như bị bắt cóc. Vì vậy, bên cạnh việc bảo vệ cẩn thận thì việc dạy trẻ những kỹ năng tự bảo vệ bản thân là điều vô cùng quan trọng.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã chia sẻ một câu chuyện khiến netizen không khỏi thót tim vì tình huống nguy hiểm mà một bé trai gặp phải. Qua đó cũng dành nhiều lời khen cho sự nhanh trí của cậu bé.

Tại một nhà hàng, có hai người giống mẹ con đang đưa nhau đi ăn. Cả 2 không quá gần gũi, không nói chuyện nhiều với nhau nhưng về ngoại hình thì không ai nghi ngờ gì. Hai người ngồi sát bên cửa kính để dùng bữa. Lúc này, có một người ăn xin đi qua và mong muốn được uống một cốc nước.

Cậu bé cho người ăn xin một chai nước, nhưng người này lại báo cảnh sát ngay sau đó vì sự thật rùng mình - Ảnh 1.

Kẻ bắt cóc dẫn cậu bé vào nhà hàng nhưng không ai nghi ngờ (Ảnh minh hoạ)

Ngay lập tức, cậu bé 6 tuổi đã quay sang và nói với mẹ hãy mua cho người đàn ông này một chai nước. Người phụ nữ tỏ ra không hài lòng với lời đề nghị này nên đã gạt phắt đi. Tuy nhiên, cậu bé liên tục năn nỉ được giúp đỡ người ăn xin. Vì quá ồn ào và gây sự chú ý của người xung quanh nên cuối cùng người mẹ này cũng đồng ý với yêu cầu trên. Sau khi mua nước xong, người mẹ vội thanh toán rồi rời đi.

Tuy nhiên, ngay khi vừa uống xong chai nước được cậu bé đưa cho, người ăn xin đã chạy vào nhà hàng và nói với nhân viên lập tức báo cảnh sát. Ông cho rằng, đứa trẻ khi nãy đang bị bắt cóc, bởi trên chai nước có ghi dòng chữ "Hãy gọi cảnh sát". Nhờ sự nhạy bén của người ăn xin nên cảnh sát đã kịp thời truy ra dấu vết của 2 mẹ con.

Cậu bé cho người ăn xin một chai nước, nhưng người này lại báo cảnh sát ngay sau đó vì sự thật rùng mình - Ảnh 2.

Người ăn xin đã báo cảnh sát ngay sau khi uống nước

Sau một thời gian tra hỏi, người phụ nữ đã thú nhận hành vi bắt cóc trẻ con của mình và cậu bé đã được về với gia đình. Rất may, sự việc vừa mới xảy ra nên cậu bé không bị nhiều ảnh hưởng. Tuy nhiên, đây cũng là một tình huống hết sức nguy hiểm, nếu không có sự khéo léo giải quyết thì có thể đã gặp phải chuyện không may.

Trên thực tế có rất nhiều những tội phạm buôn người hoạt động, lợi dụng những lúc phụ huynh sơ hở để bắt cóc trẻ. Để bảo vệ các con của mình, phụ huynh cần đặc biệt lưu ý mỗi khi cho con ra ngoài, bên cạnh đó cần dạy cho con những kỹ năng để chủ động bảo vệ bản thân càng sớm càng tốt. Phụ huynh cần lưu ý một số điều sau:

Cậu bé cho người ăn xin một chai nước, nhưng người này lại báo cảnh sát ngay sau đó vì sự thật rùng mình - Ảnh 3.

Thủ đoạn của những kẻ buôn người ngày càng tinh vi

- Luôn để mắt đến con và không cho người lạ cơ hội tiếp cận trẻ: Hầu hết những vụ bắt cóc đều thực hiện ở những nơi đông người hoặc khu vui chơi khi phụ huynh lơ là. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ con là người lớn phải hết sức chú ý để mắt đến các hoạt động của con, luôn để con trong tầm mắt và không cho người lạ tiếp cận.

- Dạy con kỹ năng tự bảo vệ bản thân: Nếu các bé không có người lớn bên cạnh và chẳng may bị bắt cóc thì chỉ có thể tự mình thoát khỏi nguy hiểm. Vì vậy, việc trang bị các kỹ năng là điều vô cùng quan trọng. Cha mẹ có thể dạy con cách để tránh người lạ tiếp cận, nhờ sự giúp đỡ từ người xung quanh, ra tín hiệu cho người khác khi bị bắt cóc... Điều này sẽ được trẻ tiếp thu dễ dàng khi cha mẹ minh hoạ từ những ví dụ thực tế, qua video, tranh ảnh...

Theo Sohu

https://kenh14.vn/cau-be-cho-nguoi-an-xin-mot-chai-nuoc-nhung-nguoi-nay-lai-bao-canh-sat-ngay-sau-do-vi-su-that-rung-minh-20220306175926864.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->