• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Con số khó tin: 24 lần 'bắn phá', ĐT Nhật vẫn không thắng nổi cú đòn duy nhất của Việt Nam

Đội tuyển Nhật Bản đã ép sân hoàn toàn trong suốt 90 phút nhưng cuối cùng vẫn không thể giành trọn 3 điểm.

Trước sức ép khủng khiếp từ đội tuyển Nhật Bản, Việt Nam gần như không có cơ hội lên bóng trong trận đấu tại SVĐ Saitama. Đoàn quân áo đỏ cố gắng chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất từ các tình huống pressing bên phần sân đối phương và những pha bóng cố định.

Để rồi, một trong những thời cơ đó đã đem tới bàn thắng. Từ quả phạt góc, trung vệ Thanh Bình đánh đầu tung lưới Nhật Bản trong tư thế khá thoải mái.

Đó cũng là pha dứt điểm duy nhất của đội tuyển Việt Nam trong suốt 90 phút thi đấu. Phía bên kia chiến tuyến là hình ảnh trái ngược, chủ nhà Nhật Bản tạo ra vô số pha bóng nguy hiểm và có tới 3 lần đưa bóng vào lưới. Dù vậy, 2 lần trong số đó các trọng tài đã quyết định chính xác để từ chối bàn thắng.

Con số khó tin: 24 lần bắn phá, ĐT Nhật vẫn không thắng nổi cú đòn duy nhất của Việt Nam - Ảnh 1.

Các thông số trong trận Việt Nam 1-1 Nhật Bản (Total Shots: tổng số cú dứt điểm, Shots on target: sút trúng đích, possession: tỉ lệ kiểm soát bóng).

Con số thống kê chính thức từ AFC cho thấy Samurai Xanh tung ra tổng cộng 24 pha dứt điểm với 8 lần đưa bóng trúng khung thành. Nhưng cuối cùng, điều quan trọng nhất là bàn thắng thì họ chỉ có được 1 lần, bằng với đội tuyển Việt Nam.

Chênh lệch về thông số trong trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản thêm một lần khẳng định sự hấp dẫn và khó lường của trái bóng tròn. Một đội bóng có thể áp đảo về mọi mặt trên sân song để giành chiến thắng thì điều kiện tiên quyết vẫn phải là bàn thắng.

https://soha.vn/con-so-kho-tin-24-lan-ban-pha-dt-nhat-van-khong-thang-noi-cu-don-duy-nhat-cua-viet-nam-20220329200016337.htm

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->