• Chia sẻ qua Zalo
  • Chia sẻ FB
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận0

Chính thức: Luật bóng đá có 1 thay đổi quan trọng

Các cầu thủ dự bị sẽ có cơ hội được ra sân nhiều hơn sau những thay đổi mới nhất của FIFA và Hội đồng Bóng đá Quốc tế.

Vào buổi chiều ngày 14/6 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bóng đá Quốc tế IFAB chính thức cho phép các đội bóng được sử dụng tối đa 5 quyền thay đổi người trong mỗi trận đấu thay vì chỉ có 3 lần như hiện tại. Điều luật này sẽ bắt đầu được áp dụng kể từ mùa giải 2022/2023.

Không những thế, quân số trên băng ghế dự bị của mỗi đội bóng cũng được tăng lên 15 người thay vì 12 như trước. Dù rằng điều luật này còn vấp phải nhiều tranh cãi nhưng IFAB cho biết đây là thời điểm thích hợp nhất để đưa ra các thay đổi.

FIFA chính thức cho thay 5 người trong mỗi trận đấu - Ảnh 1.

FIFA và IFBA đồng ý cho thay 5 người/trận

Ban đầu ý tưởng trên được IFAB và FIFA lên kế hoạch và đề xuất nhằm đối phó với đại dịch SARS-CoV-2 kể từ tháng 5/2020. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đại diện của Hội đồng này cho biết, quyết định chính thức được đưa ra sau hàng loạt phân tích có quy mô lớn trên toàn cầu, lấy ý kiến từ đại diện từ nhiều bên có liên quan trong cộng đồng bóng đá.

Cũng vào buổi chiều cùng ngày, chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino xác nhận đá biên sẽ được đưa vào thử nghiệm sau cuộc họp Đại hội thường niên lần thứ 136 của Hội đồng điều hành Liên đoàn bóng đá (IFAB) tại Doha (Qatar). IFAB sẵn sàng xem xét bất kỳ đề xuất nào được đưa ra nếu điều đó mang lại lợi ích cho các trận đấu.

Ném biên được xác định là một hình thức để những đội chơi phòng ngự câu giờ. Nhưng ngoài ra, nó cũng là "vũ khí" lợi hại cho các đội chơi tấn công nếu sở hữu một cầu thủ có khả năng ném biên từ xa chuẩn xác.

https://kenh14.vn/chinh-thuc-luat-bong-da-co-1-thay-doi-quan-trong-20220614203116244.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->