• Chia sẻ qua Zalo
 • Chia sẻ FB
 • Góp ý & Báo lỗi
 • Bình luận0

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn?

Với sự nỗ lực của ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, liệu Tân Hoa hậu - Á hậu sẽ làm nên chuyện ở đấu trường nhan sắc quốc tế sắp tới?

Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 vừa khép lại tập cuối cùng của bản chương trình truyền hình thực tế, top 41 chung cuộc cuối cùng cũng lộ diện. Trải qua 9 tập phát sóng cùng những thử thách gay cấn cùng các vòng thi phụ, có thể thấy rằng ban tổ chức Miss Universe Vietnam đã dồn rất nhiều tâm huyết ở chương trình năm nay. Khát vọng ẵm vương miện của Việt Nam ở đấu trường nhan sắc quy mô nhất hành tinh ngày càng được thể hiện rõ.

Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 2004, cử đi rất nhiều "cây nhan sắc" ở quốc gia gồm cả những Hoa hậu - Á hậu xuất thân là người mẫu, siêu mẫu. Tuy nhiên, ở những năm đầu tiên, may mắn vẫn chưa mỉm cười với Việt Nam khi các đại diện đa phần đều ra về "tay trắng". Thành tích cao nhất lúc bấy giờ là của Hoa hậu Thùy Lâm với top 15 ở Miss Universe 2008.

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 1.

Thùy Lâm lọt top 15 ở Miss Universe 2008

Nhiều đại diện Việt Nam xuất thân từ người mẫu đều ra về tay trắng

Mãi cho đến những năm gần đây, Việt Nam ngày càng "ghi điểm" trong mắt bạn bè quốc tế, là một trong những quốc gia được nhận định "đáng gờm" ở Hoa hậu Hoàn vũ. Năm 2018, H'Hen Niê xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc. Đây cũng là thành tích cao nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Hành trình của cô gái người dân tộc Ê-đê thoát khỏi vấn nạn tảo hôn, làm nên kỳ tích cho Việt Nam, đã truyền nguồn cảm hứng to lớn cho rất nhiều người.

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 3.

Mãi đến 10 năm sau, H'Hen Niê mới chính thức phá kỷ lục của đại diện Việt Nam ở Hoa hậu Hoàn vũ

Những năm sau đó, Á hậu Hoàng Thùy lại tiếp tục được xướng tên vào top 20. Hoa hậu Khánh Vân thậm chí phá được kỷ lục suốt 69 năm của Miss Universe khi trở thành người đẹp có số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử cuộc thi. Năm 2016, đại diện Thái Lan được xướng tên là thí sinh có số lượt bình chọn cao nhất lịch sử Miss Universe với 40 triệu phiếu. Điều này có nghĩa là số phiếu dành cho Khánh Vân vượt qua con số 40 triệu. Nối tiếp Khánh Vân, Kim Duyên lọt top 20 Miss Universe 2021 cũng nhờ đạt số phiếu bình chọn cao nhất cuộc thi năm đó.

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 4.

Khánh Vân - top 21 Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 5.

Kim Duyên - top 16 Miss Universe 2021

Dần để lại ấn tượng tốt trong mắt bạn bè quốc tế, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đầu tư khủng cho cuộc thi năm nay. Những người đẹp năm nay được tham gia trải nghiệm quá trình rèn luyện và trau dồi đầy đủ các kỹ năng cho thí sinh từ phỏng vấn, tiếng Anh, tự tin trước công chúng, đối diện với truyền thông, kỹ năng trình diễn catwalk. Nhan sắc, trí tuệ, bản lĩnh của một "Vinawoman" là điều được nhà sản xuất chú trọng.

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 6.

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 7.

Việc mời hẳn Miss Universe 2005 - Hoa hậu Natalie Glebova vào hội đồng giám khảo chấm thi ngay từ đầu cũng cho thấy sự đầu tư quy mô của ban tổ chức. Trước khi đêm Bán kết, Chung kết diễn ra, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn khiến fan sắc đẹp vỡ òa khi biết có sự xuất hiện của Catriona Gray - Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Harnaaz Kaur Sandhu - Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2021. Đặc biệt nhất là sự tham gia của 2 người phụ nữ quyền lực của tổ chức Miss Universe gồm bà Paula Shugart - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và bà Amy Emmerich - Giám đốc điều hành Hoa hậu Hoàn vũ.

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 8.

Ở Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, Catriona Gray nằm trong hội đồng ban giám khảo chấm thi

Khát vọng ẵm vương miện Miss Universe của Việt Nam ngày càng lớn? - Ảnh 9.

Harnaaz Kaur Sandhu - Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2021 là khách mời đêm Chung kết

Chân dung 2 người phụ nữ quyền lực nhất Miss Universe: bà Paula Shugart - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ và bà Amy Emmerich - Giám đốc điều hành Hoa hậu Hoàn vũ

Có thể nói, đây là nước đi vô cùng thông minh của ekip Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khi có thể giúp Tân Hoa hậu, Á hậu gây được ấn tượng với những người đứng đầu tổ chức Hoàn vũ. Cũng từ đó, chuyện lọt top cao hay khả năng ẵm vương miện cũng là vấn đề nằm trong tầm tay!

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/khat-vong-am-vuong-mien-miss-universe-cua-viet-nam-ngay-cang-lon-20220612162545289.chn

Bạn được tự do bày tỏ quan điểm nhưng nghiêm cấm spam

Tin liên quan

-->